- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chắc chắn bạn chưa biết cách luộc thịt siêu tốc mà quá ngon này!
Chỉ với chút thay đổi trong cách luộc thịt và làm nước xốt, bạn đã có ngay một món thịt luộc hoàn toàn mới để đãi cả nhà rồi!
Chỉ với chút thay đổi trong cách luộc thịt và làm nước xốt, bạn đã có ngay một món thịt luộc hoàn toàn mới để đãi cả nhà rồi!
200g thịt heo nạc |
Dưa chuột Cà chua bi Hành lá 1 muỗng canh rượu gạo Muối Mè trắng Nước sốt: ½ muỗng canh mè rang 1 muỗng canh dấm 2 muỗng canh tương ớt 1 muỗng cà phê nước tương 1 muỗng cà phê dầu oliu |
Thịt heo rửa sạch, thái mỏng. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm rượu gạo và chút muối rồi đổ thịt vào luộc chín. |
Dưa chuột và cà chua rửa sạch. Cắt cà chua bi làm đôi và nạo dưa chuột thành từng miếng dài mỏng. |
Cho mè rang, dấm, tương ớt, nước tương và dầu oliu vào bát, trộn đều tạo thành hỗn hợp nước sốt. |
Trang trí dưa chuột và cà chua xung quanh đĩa, gắp thịt luộc vào giữa. |
Rưới nước xốt lên trên thịt, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và mè trắng để món ăn thêm phần hấp dẫn. |
Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, bạn có thể dễ dàng vào bếp trổ tài làm món thịt heo luộc
xốt mè cay để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Nước ốt đậm đà, thịt
luộc mềm ngọt, dưa chuột và cà chua thanh mát sẽ là sự kết hợp vô cùng
hoàn hảo đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách luộc thịt mới này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.