Chân gà đủ món không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng rất được ưa chuộng

Cùng điểm lại một số cách chế biến chân gà đang được ưa chuộng tại Việt Nam và cùng khám phá ẩm thực phương Tây với các biến tấu độc đáo cho nguyên liệu đơn giản này.

Chân gà không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia cũng yêu thích món ăn dân dã này.

>> Những công thức nấu lẩu ngon tuyệt cùng gia đình xì xụp trong ngày gió về
>>
Những món ăn vặt không thể bỏ lỡ mỗi khi gió lạnh về

Tại Việt Nam, chân gà giờ đã được chế biến thành đủ món khác nhau như chân gà nướng, chân gà muối sả ớt, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm... hay chỉ đơn giản là chân gà luộc cũng là một món ăn yêu thích của dân nhậu. 

Điểm mặt một số cách chế biến chân gà đang được ưa chuộng tại Việt Nam và cùng khám phá ẩm thực phương Tây với các biến tấu độc đáo cho nguyên liệu đơn giản này.


Nộm chân gà rút xương là món ăn giòn ngon và hấp dẫn


Mật ong được tẩm ướp vào chân gà sẽ giúp gà mềm, ngọt và dậy mùi thơm khi nướng. Vì vậy chân gà nướng mật ong là món khoái khẩu của nhiều người.


Chân gà muối cay...


hay món chân gà ngâm sả ớt rất thích hợp cho ngày mát trời


Với món chân gà chiên mắm tỏi này, vị giác của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa mãn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà


Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai


Chân gà hấp hành là một món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt


Chân gà luộc nhìn vàng ruộm đẹp mắt, ăn giòn giòn rất nghiền kèm theo cách làm nước chấm đảm bảo rất ngon


Chân gà kho trứng cút là món ăn rất ngon và lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ được trải nghiệm hương vị mới

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, món chân gà hầm còn có mặt ở nhiều nền văn hóa ẩm thực chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa khác như Hồng Kông, Singapore, Đài Loan...


Tại Hàn Quốc, chân gà được rán qua với nước sốt cay, sau đó nướng thêm một lần rồi phục vụ kèm sốt chua ngọt.


Tại Malaysia, chân gà thường được nấu chín cùng với cà ri Malay, ăn cùng bánh mì dẹt kiểu Ấn Độ.


Món chân gà nướng là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Philippines. Chân gà được tẩm trong hỗn hợp gia vị, đường nâu trước khi nướng


Trong ẩm thực Trinidad, chân gà được làm sạch, tẩm gia vị, đun sôi rồi ngâm với dưa chuột, hành tây, ớt và gia vị cho tới khi chân gà chuyển màu xanh lá. Đây được coi là món ăn mát và bổ dưỡng


Món "chân gà bụi" ở Nam Phi thực chất cũng là món chân gà nướng nhưng tên gọi có nguồn gốc từ việc chân gà tạo ra bụi trên mặt đất khi di chuyển.


Trong ẩm thực Jamaica, chân gà được sử dụng chủ yếu làm món súp chân gà, cùng với khoai lang, khoai tây, chuối xanh, bánh bao và các gia vị khác. Các nguyên liệu được hầm chín trong ít nhất hai giờ trước khi phục vụ. Ngoài ra, chân gà cũng được nấu cà ri và là một món chính trong các bữa ăn.

Hà Linh (Tintuconline tổng hợp)


hướng dẫn nấu ăn

đặc sản

nội trợ

vào bếp

món ngon vặt. chân gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.