- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng ai ngờ cách đơn giản này lại giúp giá đỗ tươi ngon đến cả tuần
Tùy theo cách bạn chọn mà có thể bảo quản giá đỗ tươi được khoảng 1 đến 3 ngày hoặc thậm chí là 7 ngày.
Giá đỗ là loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Đây là loại thực vật được làm từ đậu như đậu đen, đậu tương, đậu xanh nhưng phổ biến nhất, người ta vẫn dùng đậu xanh để làm giá đỗ.
Cũng vì vậy mà giá đỗ rất được yêu thích, dùng cho nhiều món ăn khác nhau. Từ bát phở, bát mì, cháo lòng chẳng thể nào thiếu vài cọng giá đỗ hay nếu quá nhiều, lại mang giá đỗ ra xào, ăn cực kì ngon và mát nữa. Đặc biệt là trong ngày Tết ở miền Nam, món dưa giá chẳng thể nào vắng mặt.
Tuy nhiên, đối với chị em nội trợ, điểm trừ khá lớn của giá đỗ chính là rất nhanh hỏng, hoặc là bị thâm đen. Mỗi khi đi chợ nếu lỡ mua quá tay thì y như rằng, phần thừa luôn luôn sẽ bị bỏ đi, vứt vào thùng rác một cách phí phạm. Nếu bạn cũng có nỗi trăn trở này thì nên học 2 cách bảo quản giá đỗ đơn giản như được rất lâu, từ 3 đến 7 ngày luôn nhé.
Dùng túi có khóa kéo (Zip lock)
Nếu chỉ trữ giá đỗ trong khoảng thời gian ngắn (1 đến 3 ngày), bạn có thể trữ giá đỗ trong túi có khóa kéo mà không cần phải rửa. Đầu tiên, bạn chia đều giá đỗ vào trong các túi nhỏ, sau đó đẩy hết không khí trong túi ra và kéo khóa lại. Tiếp theo, dùng cây tăm để đục 2 đến 3 lỗ ở mỗi túi và trữ trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn giá đỗ mọc mầm.
Cho giá đỗ vào túi có khóa kéo. (Ảnh: naver)
Khóa túi lại. (Ảnh: naver)
Dùng tăm đục vài lỗ trên túi. (Ảnh: naver)
Cách này sẽ trữ giá đỗ được khoảng 1 đến 3 ngày. (Ảnh: naver)
Ngâm trong nước
Nếu cần trữ giá đỗ lâu hơn (khoảng 7 ngày), bạn có thể ngâm giá đỗ trong nước. Đầu tiên, nhặt sạch giá đỗ, rửa trong nước mát, loại bỏ phần vỏ xanh của giá đỗ và bỏ bớt rễ dài. Nhớ rằng rửa kĩ nhưng phải nhẹ nhàng, đừng làm đứt, gãy giá đỗ nhé.
Khi giá đỗ đã ráo nước, bạn cho giá đỗ vào trong hộp kín khí rồi đổ đầy nước vào và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn thay nước 2 ngày 1 lần, bạn có thể tăng thời gian bảo quản giá đỗ.
Sau khi rửa sạch, bỏ bớt rễ, vỏ xanh ở đầu, bạn cho vào hộp, đổ nước vào. (Ảnh: naver)
Cách này sẽ trữ được khoảng 7 ngày và nếu bạn đều đặn thay nước mỗi 2 ngày, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. (Ảnh: naver)
Đã có 2 mẹo đơn giản để bảo quản giá đỗ rồi đấy. Bạn thử áp dụng ngay nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp19 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.