Chẳng cần cầu kỳ, chỉ với bí quyết nhỏ này bạn sẽ có món gà kho nấm ngon tuyệt

Làm sao để gà kho vừa mềm thơm, vừa đậm đà là một bài toán khó cho nhiều bà nội trợ mà cách làm gà kho nấm này, sẽ giải quyết được tất cả!

Làm sao để gà kho vừa mềm thơm, vừa đậm đà là một bài toán khó cho nhiều bà nội trợ mà cách làm gà kho nấm này, sẽ giải quyết được tất cả!



4 đùi gà

2 quả ớt xanh dài

10 nấm hương

1 muỗng cafe rượu trắng

1 muỗng canh dầu

2 muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe dầu hào

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe đường

1 hoa hồi

2-3 cọng hành lá




Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở ra hẳn. Gà chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi cơm điện hầm kĩ.



Hành, ớt cắt khúc. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gà vào đảo nhanh tay, nêm cùng với nước tương, rượu trắng và dầu hào.



Tiếp đến cho hành lá, hoa hồi vào đảo cùng với nấm đông cô cắt đôi. Thêm nước hầm gà vào cùng với muối, đường, đun ở lửa nhỏ trong 30 phút.



Cuối cùng, thêm ớt xanh vào, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.



Món gà kho nấm này chắc chắn sẽ trở thành món “lui tới” quen thuộc của mọi nhà bởi hương vị tuy giản dị mà ngon đậm đà, ăn cùng cơm nóng là hao cơm vô cùng! Gà được hầm kĩ trước khi kho nên thật mềm, ngon, sau đó tận dụng nước hầm gà để kho thịt nên không sợ mất chất chút nào đâu nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho nấm này nhé!

Theo Trí thức trẻ


hướng dẫn nấu ăn

nội trợ

nấu ăn

gà kho nấm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.