- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chè xoài trân châu ngọt ngon thơm mát ai cũng phải mê
Xoài thơm lừng, ăn kèm với trân châu sật sật và kem tươi, ăn đến đâu là mát quên sầu đến đấy! Chè xoài trân châu quả là một món tráng miệng đặc biệt lý tưởng cho mùa hè!
Để làm chè xoài trân châu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
50g bột gạo nếp
25g bột năng
250g xoài
150g sữa tươi
1 hộp kem lạnh hương vani hoặc hương dừa
Cách làm:
Bột gạo nếp trộn cùng bột năng sau đó cho một lượng nước vừa phải vào nhồi mịn. Bạn nên cho nước từ từ vào, nếu đặc quá thì hãy thêm nước nhé!
Sau khi khối bột được nhồi mịn kĩ càng, bạn vo tròn bột thành từng viên nhỏ sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho trân châu vào luộc chín, lúc trân châu nổi lên mặt nước, chuyển màu trong thì vớt ra rổ và xối qua với nước lạnh.
Xoài chín gọt vỏ, chỉ lấy phần thịt và cắt nhỏ. 200g xoài cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi, 50g xoài còn lại cắt hạt lựu để ăn kèm.
Bước 4
Xoài xay cho vào tủ lạnh để mát. Khi ăn bạn cho xoài xay ra bát cùng với trân châu, xoài cắt hạt lựu và 1 muỗng kem lạnh.
Thành phẩm
Khí hậu nhiệt đới đem đến cho chúng ta thật nhiều loại quả tươi ngon, phong phú! Chính vì vậy, những món tráng miệng cũng trở nên đa dạng hơn với nhiều lựa chọn và cách chế biến. Bạn hãy thử làm món chè xoài trân châu này nhé, cách chế biến cực kì đơn giản mà hương vị thì miễn chê.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè xoài trân châu này nhé!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp2 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp10 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.