- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà
Đây là 2 món tuyệt ngon, đơn giản, dễ nấu cho bữa cơm tối hấp dẫn và đủ chất.
Cá kho nước dừa:
Nguyên liệu:
500g cá bóp
300ml nước dừa xiêm
1 củ tỏi
2 củ hành tím
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh đường
2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh mỡ heo
Cách làm:
Bước 1
Cá bóp mua về làm và rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày vừa gắp và để ráo nước. Tiếp đó, ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo nước.
Bước 2
Tỏi, hành củ tím bóc vỏ, rồi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi. Tiếp đó, cho tỏi hành vào phi thơm vàng. Sau đó, cho nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.
Bước 3
Xếp cá bóp vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước dừa vào, đun trên lửa vừa. Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá, đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Gắp cá kho nước dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Trang trí với ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn.
Nước kho cá ngọt, vị vừa ăn, bạn có thể sử dụng để chấm rau luộc hay rưới cơm ăn đều rất ngon và hợp vị nhé.
2. Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu:
600g mướp đắng
250g thịt xay
50g miến
3 củ hành tím khô
3 tai mộc nhĩ đen
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Ngâm miến, mộc nhĩ đen vào nước nóng cho nở rồi vớt ra thái nhuyễn, hành tím băm nhuyễn. Trộn thịt xay với miến, mộc nhĩ, hành tím và gia vị muối, bột nêm, tiêu thành hỗn hợp thịt xay để 20 phút cho ngấm.
Bước 2
Mướp đắng rửa sạch rồi thái khoanh dày khoảng 2,5 cm, bỏ hạt và ruột trắng bên trong, để ráo.
Nhồi thịt vào khoanh mướp đắng.
Bước 3
Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng bột nêm vào nấu sôi lên. Khi nước sôi to thì lần lượt cho từng khoanh mướp đắng nhồi thịt vào, tiếp tục nấu trên lửa lớn.
Khi canh mướp đắng chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm trắng, cá kho như trên thật là ngon tuyệt.
Cách
chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bát canh mướp đắng giàu chất
dinh dưỡng và thanh mát sẽ rất thích hợp với bữa cơm tối của gia đình
trong những ngày nắng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.