- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này, món đậu phụ nhồi thịt sẽ ngon hơn hẳn!
Hẳn là món đậu phụ nhồi thịt không còn xa lạ với bữa cơm gia đình bạn, thế nhưng để chế biến thật ngon và có nét đặc trưng riêng thì rất nên tham khảo cách làm này nhé!
Hẳn là món đậu phụ nhồi thịt không còn
xa lạ với bữa cơm gia đình bạn, thế nhưng để chế biến thật ngon và có
nét đặc trưng riêng thì rất nên tham khảo cách làm này nhé!
20 miếng đậu phụ chiên vuông 120g thịt heo xay 10g tôm khô ½ muỗng cafe muối 2 muỗng cafe dầu mè ½ muỗng cafe nước tương ½ muỗng cafe dầu hào 2-3 cọng hành lá |
Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm khô đem ngâm trong nước khoảng 30-60 phút cho mềm. Ướp thịt xay cùng với dầu mè, muối, nước tương. Sau đó cho tôm khô băm nhuyễn vào trộn đều. |
Hành lá băm nhuyễn sau đó cũng cho vào trộn đều cùng thịt. Đậu phụ chiên rạch vỏ và moi lấy phần ruột rồi cho thịt vào nhồi kín. |
Cho đậu phụ hấp cách thủy cho chín sau đó vớt ra đặt lên chảo ở lửa nhỏ cho săn lại. Cho dầu hào khuấy cùng chút nước rồi rưới đều lên đậu phụ. Khi hỗn hợp cạn, thấm đều vào đậu phụ thì tắt bếp. |
Với cách làm đậu phụ nhồi
thịt này, phần thịt nhồi sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon khác lạ hơn
hẳn nhờ có thêm tôm khô. Đặc biệt, phần vỏ giòn, mỏng ăn khá lạ miệng vì
đã lấy hết phần đậu ở bên trong. Món ăn vừa lạ vừa quen này chắc chắn
sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ nhồi thịt này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!