- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ nhờ bí kíp này, đậu rán giòn rụm, vàng ươm, nhìn là thấy ngon hơn ngoài hàng
Không cần đến chảo không dính thì món đậu rán của bạn vẫn không lo nát bét, dính chảo đâu nhé.
Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc và hấp dẫn với tất cả chúng ta. Nhìn đĩa đậu vàng ươm, giòn rụm, khói bốc nghi ngút, chấm với chút mắm tôm, ôi thôi ngon không còn gì để tả. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chưa hài lòng lắm khi chế biến món ăn này đó chính là độ vàng và giòn của đậu chưa “đã” như ngoài hàng.
Tuy nhiên, nếu bạn hay ông xã là tín đồ của món ăn này thì nhất định phải biết bí kíp sau đây để tha hồ ăn món đậu rán tại gia ngon không khác gì ngoài hàng nhé.
Bạn cần chuẩn bị:
- Đậu phụ
- Gừng
- Muối
Cách thực hiện:
- Ngâm đậu vào nước muối ấm khoảng 5 đến 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Bước này là để đậu sẽ không bị bắn hay dính vào chảo. Lưu ý: phải để đậu thật ráo nước, bạn có thể thấm giấy lên đậu để hút lượng nước thừa.
- Cho chảo lên bếp đun cho thật ráo nước rồi cho lát gừng sống vào, tráng gừng toàn bộ bề mặt chảo, thành chảo để tạo nên lớp màng trơn. Gừng cùng với dầu mỡ đổ vào sau đó sẽ giúp đậu không bị vỡ nát, không dính sát chảo.
- Đổ dầu hoặc mỡ vào chảo, đến khi dầu nóng già thì cho đậu vào rán. Đậu nên cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, và dầu nên ngập khoảng ¼ đến ⅓ miếng đậu. Nhiều ý kiến cho rằng nên dùng mỡ để rán sẽ giúp đậu ngon hơn. Lưu ý: nên canh dầu nóng già, muốn biết đạt nhiệt độ yêu cầu chưa, bạn có thể cho đầu đũa vào. Nếu xuất hiện bong bóng nhỏ xung quanh đũa tức dầu đã đạt chuẩn, tránh để dầu bốc khói, sẽ làm cháy thức ăn.
Đến khi dầu nóng già thì mới cho đậu vào rán. (Ảnh: Internet)
- Khi đậu vừa chuyển màu vàng nhạt thì trở mặt rán tiếp. Bạn không nên rán lửa to sẽ dễ làm cháy đậu.
- Khi thấy hai mặt đầu vàng ươm thì bạn đã có thể vớt ra đĩa rồi đấy.
Giờ thì mời bạn thưởng thức chút đậu vàng ươm, giòn rụm, hòa cùng chút thơm nồng của nước tương hay mắm tôm, thêm tí rau sống xanh xanh, “bản hòa âm dân dã” này chắc chắn sẽ khiến bạn “sướng tận mây xanh”, chẳng cần tốn tiền ra hàng ăn để làm gì nữa đấy.
"Bản hòa âm dân dã" này chắc chắn sẽ khiến bạn "sướng tận mây xanh" (Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp6 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!