- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho thịt bò vào nồi cơm điện, hơn 40 phút là có mẻ bò khô cay cay, thơm lừng góc bếp
Khi tự làm bò khô tại nhà, bạn có thể gia giảm gia vị cho vừa miệng, độ cay theo ý mình
Chẳng cần phải là Tết, bất cứ mùa nào trong năm, bò khô vẫn là một trong những món "thống trị bảng xếp hạng món ăn vặt". Những lúc “bỗng dưng đói bụng”, một miếng bò khô dai dai, cay cay, mằn mặn từ từ tan ngay nơi đầu lưỡi cũng đủ khiến chúng ta thỏa mãn cơn đói. Đây là là món khoái khẩu của rất nhiều người, từ lớn đến bé.
(Ảnh: Internet)
Thịt bò khô bày bán rất nhiều thế nhưng giá cả lại hơi “chát”, thêm vào đó là những nỗi lo an toàn thực phẩm, khiến nhiều người dù rất thích cũng hơi ngần ngại khi ăn. Dần dần, những công thức hướng dẫn tự làm bò khô cũng xuất hiện khá nhiều trên internet nhưng đòi hỏi bạn phải có lò nướng hoặc lò vi sóng.
Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sở hữu những chiếc lò này nên từ đó, các chị em nội trợ lại mày mò tìm ra những cách không cần lò vẫn có thể làm được bò khô. Trước đây, đã có công thức làm bò khô bằng chảo không dính cũng mang đến những mẻ bò khô ngon không kém gì ngoài cửa hàng. Giờ đây, có thêm một công thức nữa không cần sử dụng lò vẫn tạo ra được bò khô thơm lừng, ngon “bá cháy”.
Đó chính là dùng nồi cơm điện. Mẻ bò khô làm bằng nồi cơm điện vẫn ngon lành, lại không mất qua nhiều thời gian, 40 đến 50 phút là xong. Nồi cơm điện sẽ giúp món thịt bò khô rút nước nhờ độ ấm nóng của nồi. Thịt sẽ rút nước, khô như sử dụng lò nướng.
Nguyên liệu cần có: Thịt bò (chọn loại không có mỡ, loại to bản), bột ớt, gừng thái lát, hạt thì là, rượu, muối, đường, xì dầu. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng gia vị theo ý của mình.
Cách thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, lau thật khô. Sau đó, thái thịt thành những lát to bản nhưng dày vừa phải, thái thớ dọc sẽ dễ ăn và đẹp mắt hơn.
(Ảnh: Internet)
- Nêm nếm gia vị vào khoảng 1 giờ. Gia vị cho vào thịt bò trong giai đoạn này gồm có rượu, muối, đường, xì dầu. Bạn nên ướp từng miếng để bò thấm gia vị hơn, hoặc nếu có thời gian, bạn có thể để bò đã ướp trong tủ lạnh 6 đến 7 giờ hay qua đêm, để bò thấm hơn.
- Tiếp theo, cho thịt bò vào nồi cơm điện rồi bấm nút “cook”. Khi nồi chuyển qua chế độ “warm”, bạn lật mặt thịt rồi cho những gia vị còn lại vào nồi, đảo đều tay cho đến khi thịt bò chín, cạn nước.
(Ảnh: Internet)
- Vẫn chưa xong đâu nhé. Khi thịt đã cạn nước rồi, bạn vẫn tiếp tục đảo thịt để thịt săn, khô hoàn toàn.
- Lấy ra khỏi nồi, xé miếng nhỏ vừa ăn là hoàn thành rồi đấy.
(Ảnh: Internet)
Khi tự làm bò khô tại nhà, bạn có thể gia giảm gia vị cho vừa miệng, độ cay theo ý mình nữa. Quá nhiều điểm có lợi để tự làm bò khô tại nhà phải không nè? Bạn thử trổ tài nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.