- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho thịt “tắm” trong nước này thì dù nướng hay chiên đều không sợ khô mà sẽ mềm tan trên đầu lưỡi
Có một cách rất đơn giản để giải quyết lấn cấn này cho các bà nội trợ, chỉ với một bước chuẩn bị đơn giản, đó chính là ngâm thịt với nước muối.
Có một cách rất đơn giản để giải
quyết lấn cấn này cho các bà nội trợ, chỉ với một bước chuẩn bị đơn
giản, đó chính là ngâm thịt với nước muối. Với cách này dù là thịt heo,
sườn heo, bò, gà, vịt… đều có thể dùng được, thịt sau khi chế biến rất
mềm thơm, đậm đà, giòn khô bên ngoài nhưng cắn vào miếng thịt lại rất
mượt và ẩm.
Được
biết cách ngâm thịt vào nước muối đậm đặc ngày xưa được những người đi
biển dài ngày dùng để bảo quản thịt cá luôn giữ được hương vị tươi nhất.
Và giờ đây, các bà nội trợ lại có dịp để áp dụng bí quyết này để chế
biến những món chiên, nướng tuyệt ngon cho cả nhà.
Tỉ lệ pha dung dịch nước muối là 270 gram muối tinh với khoảng 3,5 lít nước. Dùng một chiếc nồi nhỏ, nấu một ít nước cho sôi lên để hòa tan hết lượng muối cần thiết vào. Nếu bạn muốn vị thịt dịu hơn thì thêm một chút đường.
Ngoài ra cũng có thể thêm các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn, tùy theo khẩu vị của gia đình như hành, tỏi, xả, hồi, quế, tiêu hoặc nước hoa quả, trái cây xắt nhỏ… Nhưng khi muốn thêm giấm hay các loại trái cây có tính axit vào dung dịch này, bạn cần tiết chế lại vì nó có thể khiến cho thịt nát nhừ luôn đấy.
Để kiểm tra nước có đủ độ muối chưa, người ta thường dùng một quả trứng tươi thả vào, nếu trứng nổi trên nước là đạt.
Bạn cũng cần nhớ phải đợi sau khi dung dịch nước ngâm nguội hoàn toàn mới cho thịt vào ướp nhé. Tùy vào lượng thịt ít hay nhiều mà bạn hãy cân đối lượng nước muối sao cho vừa đủ đổ ngập miếng thịt hoàn toàn trong nước là được. Bạn cũng cần dùng thêm một vật nặng để chèn thịt xuống, tránh bị nổi lên mặt thì ướp nước muối mới thấm đều.
Dung dịch nước muối đặc sẽ làm cho gia vị thấm sâu hơn và giữ độ ẩm trong từng thớ thịt (Ảnh: Internet)
Vì
nước muối cần thời gian để ngấm đủ vào thịt thì thịt mới đạt được độ
mềm mượt như ý, chính vì thế lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị ngâm thịt
sẵn từ hôm trước. Với cả nguyên con gà, vịt hoặc những tảng thịt to, bạn
cần ngâm trước ít nhất 12-24 tiếng. Nếu như miếng thịt mỏng, số lượng
ít, bạn chỉ cần ngâm khoảng 3-5 tiếng trước khi chế biến là được. Ngoài
ra bạn muốn gà, vịt sau khi lấy ra khỏi nước muối, bạn hãy bọc lại và bỏ
vào tủ lạnh vài tiếng cho da khô và se lại, thì sau khi chế biến phần
da này sẽ vàng ươm và giòn rụm. Bạn làm quen tay nhiều lần sẽ canh được
thời gian ngâm vừa đủ theo khẩu vị của mình, đừng ngâm thịt lâu quá sẽ
rất mặn.
Ảnh: Internet
Theo Thời đại
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.