- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm tối hết veo với món chả trứng hấp ngon đến không ngờ
Món chả trứng hấp với cách làm đơn giản nhưng màu sắc bắt mắt, ăn kèm cơm tấm hoặc dưa leo rất ngon miệng.
Nguyên liệu
- 200g thịt nạc dăm băm nhuyễn
- 3 tai mộc nhĩ
- 1 nắm miến dong
- ½ củ hành tây
- 8 quả trứng gà
- Ít đầu hành lá
- Gia vị, hạt tiêu, nước mắm ngon
Cách làm:
Bước 1
Thịt nạc vai chọn miếng nạc lẫn mỡ, băm hoặc xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ. Miến dong ngâm sơ, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng dùng sau) 6 quả còn lại với 2 lòng trắng đánh thật đều. Trộn đều thịt băm, tất cả các nguyên liệu trên với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa mì chính, 1 thìa nước mắm ngon. Để 10 phút cho ngấm.
Bước 3
Lấy 1 khuôn nhôm, tráng quanh một lớp dầu cho khỏi dính, cho hỗn hợp vào khuôn. Lưu ý không cho quá đầy vì hỗn hợp sẽ còn nở.
Bước 4
Hấp cách thủy 30 phút cho chín, thỉnh thoảng lấy tăm xiên khắp mặt. Khi rút tăm ra không ướt là trứng đã chín.
Bước 5
Quét đều 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, thoa thêm một lớp dầu ăn lên trên cùng và cho vào lò nướng 10 phút ở 150 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt. Mục đích của bước 5 là giúp trứng có bề mặt vàng bóng đẹp mắt và thơm ngon hơn.
Thành phẩm:
Chả trứng hấp sau khi chín, lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng rồi dùng nóng với cơm trắng là tuyệt nhất.
Món
mặn này rất giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt, cách chế biến vô cùng đơn giản
hứa hẹn sẽ là một món ngon cho bữa cơm tối của gia đình bạn đấy!
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.