- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức nấu hủ tiếu chuẩn vị, đậm đà, tuyệt ngon cho bữa sáng
Hủ tiếu có vị thanh ngọt, đậm đà của nước dùng, vị tươi ngon của tôm, thịt, trứng cút. Với cách nấu đơn giản thế này, bạn có thể nấu thật ngon để đổi bữa cho cả nhà.
Nguyên liệu:
600g xương đuôi heo
350 g thịt ba chỉ
200g tôm tươi
20 quả trứng cút
500g hủ tiếu tươi
300g củ cải trắng
100g mỡ heo
2 củ tỏi
3 củ hành tím
1 lít nước dừa tươi
Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu Hành lá, giá đỗ, bắp cải mini (cải Đà Lạt, có vị giòn và thanh ngọt)
Cách làm:
Bước 1
Xương đuôi heo và miếng thịt ba chỉ rửa thật sạch với nước muối, để ráo. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho xương heo vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong.
Bước 2
Cho xương heo và miếng thịt ba rọi vào nồi, cho nước dừa cùng với 1 muỗng cà phê muối vào nấu. Khi thịt ba rọi chín thì vớt miếng thịt ra để riêng. Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch, thái khúc vừa; hành tím lột vỏ đập dập rồi cho vào nồi nước dùng cùng với đường phèn, tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ trên lửa vừa.
Bước 3
Khi xương mềm, củ cải chín nhừ, nước dùng trong veo thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào (tùy thích).
Bước 4
Làm tóp mỡ phi tỏi: mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ; tỏi lột vỏ rồi đập dập. Đặt chảo lên bếp rồi cho mỡ vào chảo rán đảo thật đều tay cho đến khi tóp mỡ vừa vàng thì cho tiếp tỏi vào, đảo đều tay. Khi tỏi vừa vàng thì tắt bếp, cho mỡ tỏi ra đĩa. Đây là nguyên liệu tạo nên sự thơm ngon đặc biệt cho món hủ tiếu này.
Bước 5
Thịt ba chỉ thái lát mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen dọc thân tôm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bắp cải thái sợi nhỏ.
Nấu nước sôi, rồi cho hủ tiếu tươi vào chần sơ trong 1 phút, vớt ra để ráo. Cho hủ tiếu vào tô, lần lượt cho từng lát thịt ba rọi, tôm, trứng cút, sợi bắp cải, giá đỗ, hành lá lên trên và múc 1 muỗng tóp mỡ tỏi cho vào giữa tô, tiếp đó múc nước dùng chan lên.
Tô hủ tiếu
nóng hổi với những miếng thịt mềm thơm, tôm tươi ngọt, cùng với vị bùi
bùi của trứng cút, giòn thơm của rau giá ăn kèm sợi hủ tíu dai dai quyện
trong nước dùng thanh ngọt, đậm đà sẽ khiến bạn cả nhà ngon miệng. Đặt
biệt, với vị giòn giòn, beo béo và thơm nức mũi của tóp mỡ tỏi sẽ làm
nên vị đặc trưng thơm ngon cho món hủ tiếu này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.