- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây
Cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.
Cà rốt là thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn. Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt.
Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Internet)
Thông thường, cà rốt sau khi mua về sẽ được bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo và thường tươi lâu đến cả tuần. Một điều đặc biệt nữa là cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.
Trong trường hợp này, bạn nên cho cà rốt vào thau nước đá lạnh. Củ cà rốt sẽ tươi và cứng trở lại như khi bạn mới mua về. Cách này cũng thích hợp khi củ cải, cần tây bị mềm, yểu. Quá đơn giản phải không nào!
Nên cho cà rốt ngâm trong thau nước đá lạnh. (Ảnh: Internet)
Một mẹo hay khác của cà rốt mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cách bào vỏ cà rốt thật nhanh. Có lẽ ai cũng nghĩ rằng muốn bào vỏ cà rốt thì cứ dùng dao bào là xong nhưng cách này lại có khả năng khiến bạn bị đứt tay nếu không cẩn thận. Do đó, nếu muốn tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể không dùng dao bào mà sử dụng miếng chùi nồi bằng kim loại.
Cách áp dụng cũng đơn giản thôi. Sau khi rửa sạch cà rốt, bạn dùng miếng chùi nồi bằng kim loại chà xung quanh củ cà rốt. Bạn nhìn thử xem, từng phần vỏ mỏng của cà rốt đã bong ra rồi đấy. Khá dễ dàng mà lại an toàn phải không nào?
Cách bỏ vỏ cà rốt thật nhanh và dễ dàng. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, cà rốt sau khi đã mua về, nếu đã rửa sạch rồi, bạn nên chế biến ngay hoặc thái nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Trong trường hợp chưa rửa cà rốt, bạn nên cất trong tủ lạnh nhưng nên cắt bỏ phần lá xanh, bọc trong khăn giấy sạch rồi mới cất vào túi ni lông. Như vậy thì cà rốt sẽ tươi lâu, không bị úng.
Theo Thời đại
-
Vào bếp3 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp11 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.