Cửa hàng nem chua nướng nổi tiếng hàng chục năm ở Hà thành

Nem chua được nướng chín tới, vàng đều và thơm đượm nhẹ nhàng. Chủ quán tự tin giữ bí quyết khiến món ăn này ngon hơn mà không ai có thể bắt chước.

Nem chua được nướng chín tới, vàng đều và thơm đượm nhẹ nhàng. Chủ quán tự tin giữ bí quyết khiến món ăn này ngon hơn mà không ai có thể bắt chước.


Trên phố Ấu Triệu, nhìn ra Nhà Thờ Lớn (Hà Nội) có hàng nem chua nướng Cô Phượng nổi tiếng hàng chục năm nay. Nem chua được làm theo công thức của đặc sản xứ Thanh… nhưng được chế biến theo cách hoàn toàn mới - nướng trên ngọn lửa than hoa.


Nướng than cũng là một nghệ thuật, bởi nem vốn đã có thể ăn được ngay nên rất nhanh cháy và chuyển vị khác. Người nướng phải liên tục vừa phải xoay, lật nem, vừa phải quạt cho ngọn lửa nóng đều.


Phố cổ Hà Nội chật hẹp, không gian nướng nem rất nhỏ. Sức nóng của than hoa khiến đây là công việc không hề dễ dàng.


Nem chua nướng chín tới, nóng hổi và thơm đượm nhẹ nhàng.


Chiếc nem không được quá cháy mà mang màu vàng đều, thơm ngon.


Cô Phượng có bí quyết làm cho món nem chua nướng của mình không ai bắt chước được đó chính là loại tương ớt chấm nem cô làm theo công thức riêng.


Cô cho biết nem chua có thể bắt chước, cách nướng có thể bắt chước nhưng tương ớt thì không thể. Khách của cô mê loại tương này hàng chục năm nay. Nhiều khách còn xin thêm tương ớt về ăn.


Ngày trời lạnh, nem nướng, trà chanh, cá bò nướng và một đĩa hoa quả sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn ghé qua Ấu Triệu và khu Nhà Thờ Lớn.


Quán nem cô Phượng luôn đông khách.

Theo Zing



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.