- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần bồi bổ cho cả nhà với món lươn om đậm đà
Món lươn om tương được chế biến đơn giản nhưng thịt lại khá mềm ngon rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lươn om nước tương:
500g lươn
4 quả ớt khô thái nhỏ
1 củ tỏi
3 lát gừng
3 cây hành lá thái nhỏ
8g rượu nấu ăn
30ml nước tương nhạt
15ml nước tương đặc
Cách làm:
Bước 1
Lươn rửa sạch, loại bỏ nội tạng và cắt lươn thành từng khúc sau đó khứa vài đường trên khúc thịt lươn. Ướp lươn với rượu nấu ăn và 15ml nước tương nhạt trong 10 phút.
Bước 2
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm rồi gắp ra bát. Tiếp đó cho lươn vào đảo đều đến hơi trắng.
Bước 3
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, gừng tỏi chiên và ớt vào chảo lươn và thêm một bát nước. Đậy nắp và nấu khoảng 5 phút.
Bước 4
Thêm chút muối vào.
Đun cho đến khi nước cạn bớt và lươn chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào.
Lươn
là một loại thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để
chế biến các món ăn. Trong thịt lươn chứa nhiều vitamin như vitamin A,
B1, B6 hay chứa nhiều các khoáng chất như sắt, canxi, kali… Bên cạnh đó
thịt lươn còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, có thể chữa được bệnh suy dinh
dưỡng, đau nhức xương… Với món lươn om tương được chế biến đơn giản
nhưng thịt lại khá mềm ngon rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình. Vì
thế bạn hãy thường xuyên làm món ăn này cho những người thân yêu nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...