Cuối tuần đãi cả nhà món bồ câu nướng siêu ngon

Món bồ câu nướng là món ăn ngon miệng là lại không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể chế biến nhanh món ăn này cho bữa ăn cuối tuần

Món bồ câu nướng là món ăn ngon miệng là lại không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể chế biến nhanh món ăn này cho bữa ăn cuối tuần hay những dịp sum họp gia đình.

Nguyên liệu:

1 con bồ câu

1 mẩu gừng

Vài bông hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu sọ

2 cây hành lá

Gia vị: Mật ong, nước tương, đường, rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bồ câu được làm sạch lông, mổ bỏ ruột sau đó rửa sạch thấm khô.

Bước 2

Cho bồ câu vào thố, thêm nước tương, đường, rượu, gừng, hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, hành lá vào bóp đều sau đó ướp khoảng 2 giờ cho bồ câu thấm gia vị.

Bước 3

Đặt tấm giấy bạc lên trên khay nướng rồi đặt bồ câu đã ướp gia vị lên trên. Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt bồ câu. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 15 phút.

Bước 4

Sau khi nướng 15 phút thì bạn hòa tan mật ong với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét hỗn hợp này lên trên mình con bồ câu. Nướng tiếp ở 160 độ C trong khoảng 15 phút là được.

Lấy bồ câu nướng ra khỏi lò, đợi cho nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn. Dùng nóng. Chim bồ câu là một loại thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon, ngoài những món ăn thông thường bạn hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món bồ câu nướng thơm phức này nhé!

Cuối tuần đãi cả nhà món bồ câu nướng siêu ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Khám phá

món ngon

chim bồ câu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.