- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặt 2 quả trứng lên bàn rồi xoay, bạn sẽ biết đâu là quả trứng đã luộc rồi
Vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.
Ai cũng biết trứng luộc bổ dưỡng cho sức khỏe, rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất tử. Trứng luộc chấm với muối tiêu hay dầm cùng nước mắm để ăn cùng cơm là ngon “bá cháy”. Có thể nói, trứng luộc ai cũng thích ăn.
Luộc trứng ai cũng cho rằng là một việc dễ thật dễ, là việc bé cỏn con, chẳng có gì đáng tranh luận. Tuy nhiên, luộc trứng dễ thật nhưng có 1 thói quen mà nhiều người đã làm sai suốt từ năm này sang năm kia. Đó chính là luộc trứng trong nước nóng. Nhiều người nghĩ rằng, luộc bằng nước nóng thì trứng sẽ nhanh chín hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm chị em nội trợ nhé.
Thực tế, cách này sẽ khiến trứng bị nứt, không còn đẹp và ngon nữa. Tốt nhất, bạn nên luộc trứng từ khi nước còn mát chứ không nên đợi nước nóng mới cho trứng vào. Các bước đơn giản như sau:
- Nhẹ nhàng cho trứng vào nồi, đổ nước vào rồi bật bếp ở lửa vừa, từ từ đun sôi nước cùng trứng.
- Nước sôi, luộc thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Không cần lấy trứng ra ngay mà nên để thêm 10 đến 15 phút tiếp theo.
Nên cho trứng vào nồi luộc ngay từ khi nước lạnh. (Ảnh: Internet)
Thời gian luộc trứng càng nhanh thì trứng càng dễ tiêu hóa bạn nhé.
Một vấn đề nữa phát sinh với những quả trứng luộc đó là đôi khi đã luộc xong nhưng lại dùng không hết, bạn bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.
Đầu tiên, đặt 2 quả trứng theo chiều dọc rồi bắt đầu xoay. Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống.
Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống. (Ảnh: 5-minute craft)
Theo Henilo
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...