- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu bắp xào tôm trứng đơn giản cho bữa cơm chiều
Bạn hãy tranh thủ lựa những quả đậu tươi ngon để chế biến món đậu bắp xào tôm trứng này cho bữa cơm gia đình mình nhé.
Nguyên liệu:
- 250g đậu bắp
- 100g tôm
- 1 quả trứng
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đậu bắp rửa sạch thái vát. Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Ướp tôm với một ít hạt nêm cho thấm gia vị.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu thì trút tôm ra đĩa.
Bước 3
Trứng cho vào bát đánh tan với một ít muối. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho trứng vào đánh tơi. Sau đó đổ đậu bắp vào xào nhanh ở lửa lớn.
Bước 4
Trút tôm vào xào chung, bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đậu
bắp là loại rau quả chứa nhiều vitamin C và vitamin A. Trong tôm và
trứng chứa nhiều đạm và canxi rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp đậu bắp
với tôm trứng tạo nên món ăn vô cùng hài hòa, từng miếng đậu bắp giòn
ngọt ăn kèm với một chút tôm và trứng ngon miệng lắm ấy.
Chúc bạn ngon miệng với món đậu bắp xào tôm trứng này nhé!
-
Vào bếp38 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.