Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon

Với bí quyết này hứa hẹn bạn sẽ có hũ dưa bắp cải muối siêu ngon đấy!

Với bí quyết này hứa hẹn bạn sẽ có hũ dưa bắp cải muối siêu ngon đấy!

Nguyên liệu:

- 1 - 2 bó rau cần

- 1kg bắp cải

- 2 mớ rau răm

- Vài quả ớt

- 1 củ cà rốt

- Muối, đường, giấm trắng

Cách làm:

Bước 1

Rau cần nhặt sạch bỏ lá, bắp cải thái sợi, cà rốt thái sợi, rau răm bỏ gốc. Đem tất cả rửa sạch để ráo nước.

Bước 2

Ớt thái sợi dài, trộn đều với hỗn hợp rau ở trên. Phơi dưới nắng cho rau tái bớt.

Bước 3

Đun sôi 3 lít nước để nguội rồi pha với 1 thìa canh muối hạt, 2,5 thìa canh đường và 200ml giấm trắng.

Bước 4

Cho hỗn hợp phơi tái bên trên vào hộp hoặc âu. Rồi đổ nước ngập vào. Cho hỗn hợp phơi tái bên trên vào hộp hoặc âu. Rồi đổ nước ngập vào.

Đậy lắp để chỗ thoáng mát. Dưa bắp cải muối ngon nhất là được dùng sau 24h ngâm. Sau khi ăn hết bạn có thể làm tiếp mẻ nữa bằng nước pha cũ. Bạn có thể làm 1 lần để ăn cho cả tuần, món dưa bắp cải muối này rất hợp để ăn cùng với thịt luộc hoặc các món kho chiên để bớt cảm giác ngấy đấy!

Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.