Đây là cách các nhà hàng vẫn làm để món thịt quay được giòn bì hấp dẫn

Thứ sáu, 10/03/2017 14:48
Tự hỏi cùng là thịt quay, tại sao mình làm thì chán mà ngoài hàng ngon, giòn thế? Bí quyết ở ngay dưới đây!
Tự hỏi cùng là thịt quay, tại sao mình làm thì chán mà ngoài hàng ngon, giòn thế? Bí quyết ở ngay dưới đây!

Thịt quay vẫn luôn là món ăn ‘’vạn người mê’’. Từng miếng thịt mọng nước, thơm mùi gia vị cùng lớp bì giòn đặc trưng có thể khiến bất cứ ai đổ gục.

Giờ thì bạn có thể tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà, với độ giòn chuẩn không cần chỉnh nhờ công thức sau:

Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì:

- 500gr thịt ba rọi

- 2 củ hành khô

- Tỏi

- Rượu trắng

- Tiêu

- Chanh

- Ngũ vị hương

- Muối

Cách làm thịt quay giòn bì:
 

Bước 1:

- Thịt rửa sạch, luộc với chút muối đến vừa chín tới.

Bước 2:

- Vớt thịt, úp phần bì lên trên cho ráo nước. Dùng khăn giấy thấm cho thịt được khô.


Bước 3:

- Cắt hành, tỏi thành miếng lớn.
 

Bước 4:

- Trộn đều hành tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ngũ vị hương và chút tiêu.


Bước 5:

- Ướp thịt với sốt vừa pha, chừa phần da lại.
 

Bước 6:

- Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên da heo.
 

Bước 7:

- Dùng giấy ăn lau kỹ phần da lại lần nữa. Rắc 1 ít muối lên, bọc kín ướp 8 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
 

Bước 8:

- Lấy thịt ra, quét 1 ít nước cốt chanh lên mặt.


Bước 9:

- Bắc chảo dầu nóng, cho phần da vào chiên trước, đậy vung tránh bắn dầu. Chiên trên lửa nhỏ đến khi thấy mặt da vàng giòn thì trở mặt kia.

Lấy ra cắt miếng vừa ăn, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Ăn kèm củ kiệu và nước tương là chuẩn không cần chỉnh!

Theo Trí thức trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet