- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách làm chả rươi ngon đúng chuẩn Bắc mà bạn không thể bỏ qua
Vào mùa rươi, với những nguyên liệu sẵn có cùng với cách làm chả rươi đúng chuẩn ngon vị Bắc bạn hãy đãi cả nhà nào.
Áp dụng cách làm chả rươi theo công thức Bắc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- Rươi tươi: 250g
- Trứng gà: 1 quả
- Các loại rau gia vị: lá lốt, thì là, rau răm, hành, lá gừng, ớt, vỏ quýt, khế chua
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu
- Thịt băm: 150g
Cách làm chả rươi:
Bước 1
Chuẩn bị các loại rau gia vị làm sạch, để ráo nước. Băm nhỏ, thái chỉ các loại rau ra vị cho vào đĩa.
Bước 2
Rươi thả vào một châu nước, dùng vợt đảo nhẹ cho sạch hết đất bẩn, rồi vớt ra để ráo nước rồi cho rươi vào âu sạch.
Bước 3
Thêm trứng gà vào âu, tiếp đến cho thịt băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều tay. Có thể trộn mạnh tay để rươi tan quyện cùng các nguyên liệu khác.
Bước 4
Để rươi nghỉ tầm 5 phút, tiếp tục cho các loại rau gia vị vào và trộn đều.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho dầu nóng già rồi dùng muôi múc từng muôi rươi cho vào chảo, dùng muôi dẹt ấn rươi cho mỏng đều nhau.
Bước 6
Chiên chả rươi ở lửa vừa để chả rươi không bị cháy. Khi chả chín vàng cho ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Cho chả rươi vào đĩa, ăn kèm với các loại rau thơm, bún hoặc cơm. Khi ăn pha thêm nước mắm ngon để chấm. Chả rươi nên ăn khi nóng sẽ rất ngon. Vì vậy nên chiên gần bữa ăn, nếu muốn chiên trước thì khi ăn có thể chiên lại cho nóng.
Từng miếng chả thơm ngào ngạt, khi ăn chuẩn vị rươi sẽ là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà.
Theo Henilo
-
Vào bếp47 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.