- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để hành phi giòn rụm, cắn vào rôm rốp thì bắt buộc phải có nguyên liệu này
Thực ra, phi hành không khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần phải có bí quyết. Và bí quyết đó sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.
Hành phi là một nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn Việt Nam. Thiếu đi vài muỗng hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo thì vài món ăn như canh bún, xôi… thiếu hẳn đi một hương vị quan trọng. Lạ thật, vài lát hành vàng nâu, giòn tan, thơm thơm ấy lại có vị trí quan trọng bất ngờ trong ẩm thực Việt nhỉ.
Nói đến hành phi, ai cũng thừa nhận rằng nếu hành phi không được giòn thì chẳng còn ngon lành gì nữa. Cảm giác cắn vào lát hành phi vàng ươm nghe âm thanh “rôm rốp”, lạo xạo khắp miệng mới đã làm sao. Thực ra thì chúng ta đã từng nhiều lần cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng thể nào giòn được như ngoài hàng.
Thực ra, phi hành không khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần phải có bí quyết. Và bí quyết đó sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- Hành tím
- Dầu ăn
- Bột mì hoặc bột bắp (nguyên liệu quan trọng để hành phi giòn rụm)
Cách thực hiện:
- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch, bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Để không bị chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới bào thành lát mỏng.
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo, đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
- Trộn hành đã héo với bột mì, trộn thật đều để bột bám hết lên hành. Lượng bột còn thừa, không bám hết vào hành bạn nên bỏ đi.
- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết hành vào chảo.
- Đảo đều tay để hành chín đều đến khi hành có màu vàng nhạt là bạn đã có thể vớt hành ra giấy thấm dầu.
Giờ thì bạn đã có đĩa hành phi giòn rụm ngon tuyệt vời rồi đấy. Không khó như bạn nghĩ phải không nào? Thử ngay hôm nay nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.