- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để món cá chiên không còn mùi tanh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây
Cá chiên bơ béo ngon với lớp mặt cháy cạnh hấp dẫn, thơm lưng, bên trong là lớp thịt trắng ngần, quyện với sốt ớt cay nồng đậm đà, ăn mới thật là thích là sao!
Để làm cá chiên bơ sốt ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g cá
½ quả chanh
2-3 tép tỏi
1 muỗng canh rượu vang trắng
15g bơ nhạt
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe tiêu xay
1 quả ớt vàng
1 quả lê
1 quả ớt sừng
2 lá nguyệt quế
Muối
Cách làm:
Bước 1
Cá mua về rửa sạch, để ráo sau đó ướp cùng với 1 muỗng cafe muối, tiêu, nước mắm trong khoảng 10-15 phút.
Bước 2
Ớt chuông, ớt sừng, lê cắt thành từng miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi đập dập vào phi thơm.
Bước 3
Cho ớt, lê vào xào cùng rượu vang trắng.
Bước 4
Tiếp đến vắt nửa quả chanh vào hỗn hợp, thêm nước cho ngập mặt ớt rồi thả lá nguyệt quế vào cùng 1 muỗng cafe muối. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút nữa.
Bước 5
Lúc này, bạn cho hỗn hợp ớt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 6
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho bơ vào đun chảy rồi cho cá vào áp chảo. Khi cá vàng đều hai mặt thì bạn gắp cá ra đĩa, rưới sốt ớt lên để trang trí và thưởng thức!
Cá luôn là loại thực phẩm
giàu dinh dưỡng bậc nhất mà bạn rất nên bổ sung vào thực đơn gia đình
mình nhiều hơn nữa. Với cách chế biến món cá chiên bơ sốt ớt siêu thơm
ngon, hấp dẫn này, bạn sẽ có thêm một món ngon để lựa chọn và bổ sung
vào thực đơn gia đình mình đấy. Món ăn này không chỉ đặc biệt nhờ lớp
sốt ớt cay nồng, đậm đà mà còn ở phần cá được chiên bơ thơm lừng, béo
béo ăn rất mê!
Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên bơ sốt ớt này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...