- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món cho bữa tối với sườn rim dứa chua ngọt hao cơm
Được thưởng thức món sườn rim dứa ngon miệng thế này chắc chắn ai cũng thích.700gr sườn
1/3 quả dứa
1/3 quả ớt chuông đỏ
1/3 quả ớt chuông vàng
1/2 củ hành tây
1 quả cà chua
2 thìa tương cà
Vài nhánh tỏi
1 lòng trắng trứng gà
1 bát con bột bắp
Gia vị: xì dầu, bột nêm, xíu muối, tiêu, đường.
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch sẽ, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô, thêm chút xì dầu, xíu muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Cà chua rửa sạch thái múi cau, tỏi băm nhỏ, ớt chuông, dứa, hành tây thái miếng vừa ăn.
Bước 3
Sườn sau khi đã ướp gia vị thì cho lòng trắng trứng vào trộn đều, cho bột bắp vào sườn và xóc đều cho sườn áo 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
Bước 4
Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu sau đó gắp từng miếng sườn cho vào chiên, sườn chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 5
Cho chảo sạch lên bếp với 1-2 thìa dầu, đun nóng dầu mới cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ qua, thêm tương cà xào cho lên màu đỏ đẹp mới cho hành tây, ớt chuông, dứa đảo đều rồi nêm chút gia vị cho vừa ăn.
Bước 6
Trút tất cả sườn đã chiên giòn vào xóc đều cho sườn ngấm nước sốt là tắt bếp, xúc sườn chiên giòn sốt dứa ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.
Thành phẩm
Sườn rim dứa là món mặn rất hấp dẫn, khi ăn kèm với cơm trắng nóng hổi đậm đà. Thịt sườn thấm đều gia vị quyện với vị chua chua ngọt ngọt của dứa thơm ngon vô cùng. Được thưởng thức món sườn chiên giòn sốt dứa ngon miệng thế này chắc chắn ai cũng thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!