- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món đầu tuần với nộm dứa thanh mát, ngon cơm
Đơn giản, dễ làm mà ngon miệng, chỉ với vài phút chế biến là các bạn đã có ngay món nộm dứa chua chua giòn giòn, thơm ...
Nộm dứa là một món ăn thanh đạm, rất ngon miệng, cách làm đơn giản tuy nhiên vẫn cần có bí quyết để cho món nộm dưa chuột với dứa ngon chuẩn vị, dưa chuột giòn tan, dứa không bị nát, nộm thơm bùi mùi đậu phộng rang. Mùa hè ngấp nghé, bạn hãy thử làm món nộm dứa với dưa chuột này thử xem.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Dứa: 1 quả vừa (dứa gần chín có độ chua ngọt hài hòa rất thích hợp để làm nộm)
- Dưa chuột: 3 quả (bạn chú ý chọn mua dưa chuột nếp, quả tươi, cầm chắc tay để món ăn được ngon hơn)
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau thơm
- Chanh
– 50 gam đậu phộng rang
- Gia vị
2. Sơ chế
Dưa chuột rửa sạch, ngâm với chút nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa rồi vớt ra để ráo. Dưa chuột ráo nước thì cắt bỏ hai đầu và xao nhẹ núm dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt cho ra hết nhựa dưa, rồi thái dài thành từng khoanh mỏng khoảng 0,5cm.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội cho sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Lạc rang chín, xát sạch vỏ rồi giã dập vừa phải. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ vừa đừng thái quá nhỏ vì khi đem trộn sẽ khiến rau bị nát và bết.
3. Cách làm
Đầu tiên cho dưa chuột và dứa vào một chiếc bát to, xóc đều cùng 2 thìa muối. Đợi 15 phút. cho dứa và dưa chuột được muối giòn, vắt một quả chanh lấy nước cốt và 3 thìa đường cho vào trộn đều dứa và dưa chuột cho ngấm.
Tiếp đó, trong lúc chờ dứa, dưa chuột ngấm gia vị ở trên, chúng ta sẽ pha nước mắm trộn nộm. Pha theo tỉ lệ: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường. Bạn khuấy đều tay để hỗn hợp tan vào nhau. Dưa chuột, dứa đã ngấm muối đường, đem chắt bỏ nước. Sau đó trộn đều dưa chuột và dứa với nước mắm chua ngọt vừa pha, thêm ớt, rau thơm thái nhỏ lên trên.
Để nguyên liệu trong 10 phút, cho chúng ngấm đều gia vị rồi trộn lạc rang đã giã dập vào là đã có thể thưởng thức ngay món nộm dứa, dưa chuột giòn ngon, thanh mát này rồi.
Từng miếng dứa quyện vị ngọt vào dưa chuột giòn giòn, món nộm thơm dậy mùi lạc rang, tỏi băm, các loại rau gia vị, cay vị ớt, chua vị chanh cực kì hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm dứa thơm ngon này.
Theo GĐXH
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.