- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị bữa sáng cho cả nhà với bánh táo ngọt ngon hấp dẫn
Bánh táo sang chảnh như trong nhà hàng mà không đòi hỏi quá nhiều công sức, lại không hề khó thực hiện.
Nguyên liệu
- 8 lát bánh mỳ sandwich
- 3 quả táo Mỹ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh bơ
- 3 muỗng canh đường
- 5 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng cà phê bột quế
Cách làm
Bước 1
Táo gọt sạch vỏ, bổ đôi, cắt bỏ lõi rồi cắt lát dày chừng 0,5cm. Sau đó xếp chồng các lát táo và xắt miếng vuông nhỏ. Cắt đến đâu ngâm ngay táo vào nước muối loãng đến đó cho táo khỏi thâm.
Bước 2
Làm nóng chảo trên bếp với 1 muỗng canh bơ. Khi bơ tan chảy, trút táo vào đảo đều cùng với đường, nước cốt chanh, 3 muỗng canh mật ong. Chờ cho hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu để rim táo trong 15 phút. Hòa đều 2 muỗng canh mật ong còn lại và 1 muỗng cà phê bột quế, rưới lên phần táo đang rim trên bếp. Tiếp tục đảo đều thêm 1-2 phút cho táo thấm rồi tắt lửa.
Bước 3
Cắt phần mép cứng bên ngoài lát bánh mỳ. Dùng thanh cán bột cán lát bánh cho thật mỏng.
Bước 4
Xếp các lát bánh ra mặt khay/mâm hay thớt sạch. Múc 1 muỗng canh nhân táo rim vào một bên lát bánh mỳ, lưu ý là để chừa 1cm so với mép bánh nhé!
Bước 5
Đập trứng ra bát, đánh tan.
Dùng cọ quết lớp trứng vừa đánh lên mép bánh rồi nhấc 1 bên mép bánh chồng xếp với mép bánh còn lại, phủ kín phần nhân táo bên trong. Dùng nĩa ấn mép vừa để tạo hình và tăng tính kết dính cho 2 mép bánh. Lần lượt cho đến khi hoàn thành tất cả các miếng bánh.
Dùng mũi dao nhọn, khía nhẹ lên mặt bánh để tạo hình như trên hình.
Bước 6
Xếp bánh ra khay có lót sẵn một lớp giấy nến. Lần lượt dùng cọ quết lớp trứng vừa đánh tan lên từng chiếc bánh.
Bước 7
Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào trong lò nướng 12-15 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo bánh với bơ nhạt.
Khi lấy bánh ra, xếp bánh lên đĩa rồi rắc đường bột lên trên mặt.
Thành phẩm
Với lát bánh sandwich bình thường bạn có thể hô biến nó thành món bánh táo mini sang chảnh như trong nhà hàng mà không đòi hỏi quá nhiều công sức, lại không hề khó thực hiện. Cắn một miếng bánh vàng ươm, giòn rụm bạn sẽ bắt gặp ngay phần nhân táo thơm nức mũi hương quế và ngọt ngào mật táo. Thưởng thức thêm cùng một tách trà nóng hay ly rượu vang đỏ là bạn đã có ngay một bữa trà chiều thanh nhã hay bữa sáng ngon miệng rồi đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.