- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đón đông lạnh với món cực ngon từ khoai tây
Để “mùa đông không lạnh” mà lại đầy đủ dưỡng chất thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua một loại củ cực kỳ tuyệt vời mang tên “khoai tây” nhé.
Dinh dưỡng từ khoai tây
Với nguồn vitamin C, B6, protein, kali, sắt, năng lượng, chất béo, chất xơ, chất chống oxy hoá… và rất nhiều dưỡng chất khác, từ lâu, khoai tây không chỉ đơn giản là thực phẩm làm nên các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe con người.
Công thức nấu ăn khoai tây cho ngày đông lạnh
Thời tiết càng lạnh thìviệc được ngồi ăn những món ăn nóng hổi, thơm phưng phức từ khoai tây lại càng trở nên“hoàn hảo”.
Nếu chị em chưa biết nấu món khoai tây nào thật dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà trong ngày đông lạnh thì đừng bỏ qua những công thức khoai tây lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng sau đây nhé!
Khoai tây nhồi thịt
Khoai tây: 1kg.
Thịt nạc vai xay: 300g.
Giò sống: 100g.
Mộc nhĩ, nấm hương: 100g.
Cà chua: 300g.
Hành củ khô: 1 củ.
Hành hoa, rau mùi.
Muối tinh, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ bổ đôi cắt mỗi đầu một chút để miếng khoai có thể đứng vững. Dùng thìa nhỏ khoét ở giữa miếng khoai để nhồi thịt vào.
Cho khoai vào luộc gần chín với chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 3', vớt ra rổ để ráo.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Thịt nạc vai giò sống trộn với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, thêm chút tiêu, ¼ thìa muối và ½ thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5g) trộn đều, nhồi vào phần khoai đã khoét.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Tiếp đó lấy cà chua thái mỏng cho vào xào nhuyễn nêm chút nước mắm.
Xếp các miếng khoai đã nhồi vào nồi, đổ sốt cà chua vào, thêm chút nước cho bằng mặt khoai rồi om chín.
Nếm lại và thêm chút bột nêm vào nước sốt nếu cần. Xếp ra đĩa, cho rau mùi, hành hoa lên trên, ăn kèm cơm trắng.
Chân giò hầm khoai tây
Khoai tây: 500g.
Thịt chân giò rút xương: 800g.
Cà rốt: 200g.
Sữa tươi không đường: 1 gói (220ml).
Hành củ khô, tỏi bóc (mỗi thứ 1 nhánh nhỏ).
Muối tinh, tiêu, dầu ăn.
Bột đao.
Cách làm :
Thịt chân giò làm sạch cắt miếng vuông to tẩm ướp 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, hành tỏi, băm nhỏ để khoảng 5'.
Đặt chảo nóng cho chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào rán sơ vàng hai mặt trên lửa to khoảng 2 phút, sau đó cho thịt đã rán vào xoong.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt hình móng lợn, cho vào nồi cùng với thịt chân giò đã rán, nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5g), đổ thêm một bát nước cho sấp mặt thịt, đậy vung kín hầm khoảng 45' cho đến khi thịt nhừ.
Khi thịt đã nhừ tắt bếp cho sữa tươi vào thịt đảo đều bật bếp đun nhỏ lửa thêm 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Xuống bột đao bằng cách cho 2 thìa canh (loại 15ml) bột đao vào bát cùng với 50ml nước lạnh, khuấy lên. Từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi cho đủ độ sệt, múc ra bát ăn nóng.
Lưu ý:
Món thịt hầm có thể ăn kèm với bánh mì nướng và salad.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp23 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.