- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gỏi ngó sen thanh mát, đậm đà cả nhà cùng thích
Gỏi ngó sen có thêm vị chua ngọt, giòn giòn của tai lợn, đậm đà của tôm nõn sẽ rất thích hợp để giải ngán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Ngó sen tươi: 200g
- Cà rốt: 100g
- Dưa chuột: 150g
- Tai heo: 200g
- Tôm: 200g
- Lạc rang, rau kinh giới, rau mùi.
- Nước mắm, đường, tỏi, chanh tươi, ớt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI NGÓ SEN
Bước 1: Tai heo mua về rửa thật sạch, dùng dấm hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, cho vào nồi nước luộc chín với 1 thìa bột canh sau đó vớt tai heo ra ngâm vào âu nước lạnh có vài viên đá lạnh để tai heo được trắng. Sau đó vớt ra để khô, thái mỏng miếng vừa ăn.
Bước 2: Tôm rửa sạch cho vào nồi luộc hoặc hấp sau đó vớt ra để ráo, bóc vỏ, rút chỉ đen. Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch, cà rốt, dưa chuột cắt miếng mỏng dài 3-4 cm.
Bước 3: Ngó sen rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm rồi chẻ làm đôi. Ngâm ngó sen vào nước sôi để nguội có vài lát chanh và chút xíu muối.
Bước 4: Đun một ít nước sôi sau đó cho ngó sen, cà rốt vào trần sơ, chỉ cho vào rồi vớt ra ngay tránh rau củ bị mềm mất ngon. Vớt rau củ ra để ráo rồi cho vào âu sạch.
Bước 5: Pha mắm trộn gỏi: 3 thìa mắm : 5 thìa nước cốt chanh : 3 thìa đường vào bát cùng tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy đều (tỷ lệ pha mắm trộn tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé).
Bước 6: Cho tôm, tai lợn trộn cùng với ngó sen, cà rốt từ từ rưới phần nước mắm trộn lên. Đảo nhẹ tay rồi thêm rau thơm thái nhỏ vào trộn nhẹ nhàng một lần nữa.
Bước 7: Gắp gỏi ngó sen tai heo ra đĩa rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức luôn nhé. Vị chua chua, ngòn ngọt, vị giòn giòn của rau củ, vị ngọt của tôm, giòn sần sật của tai heo khiến bạn mê mẩn với món ăn ngon dễ làm này.
Chúc bạn thành công với cách làm gỏi ngó sen giòn ngon cho ngày hè!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.