Học cách kho cá bống ngon không kể xiết của người Hải Phòng

Cách kho cá bống kiểu này không hề tanh, thịt cá săn chắc đậm đà thơm nức ăn cùng cơm nóng thì tốn phải biết!

Cách kho cá bống kiểu này không hề tanh, thịt cá săn chắc đậm đà thơm nức ăn cùng cơm nóng thì tốn phải biết!

Nguyên liệu:

- Cá bống ngon: 500g

- Chay: 4 đến 5 quả

- Gia vị: tương, ớt, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Cá bống bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2

Chay rửa sạch, thái khoanh tròn.

Bước 3

Xếp vào nồi kho một lớp chay xuống dưới, xếp cá lên và tiếp tục xếp 1 lớp chay nữa lên trên cùng. Cho gia vị vào cá gồm có 3 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước hàng (dùng đường nấu), ớt thái lát. Sau đó đặt lên bếp. Khi nồi cá sôi nhẹ thì thêm 2 bát con nước, sao cho nước xâm xấp mặt cá.

Bước 4

Kho cá từ 20 đến 25 phút là được (kho cá lửa nhỏ để cá chín mềm).

Trong quá trình kho cá, bạn có thể kiểm tra gia vị đã vừa chưa thì nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị.

Cá kho để nguội ăn sẽ rất chắc thịt, thơm. Vị chua nhẹ của chay sẽ làm cho món cá bống kho thêm hấp dẫn.

Học cách kho cá bống ngon không kể xiết của người Hải Phòng - Ảnh 5.

Theo Trí thức trẻ

cá kho

kho cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.