- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm cà phê bọt - Thức uống đang "hot rần rần" khắp mạng xã hội
Với một chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có được một ly cà phê bọt vừa ngon vừa đẹp vừa lạ để khởi đầu ngày mới thật tỉnh táo và tràn đầy năng lượng đấy!
Để làm cà phê bọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 gói cà phê đen hoà tan hoặc có thể dùng cà phê đen pha phin
Sữa đặc
Đường
Máy đánh trứng
Cách làm:
Bước 1
Hoà tan 1 gói cà phê đen 60g với 50ml nước sôi.
Bước 2
Đổ cà phê vừa pha vào một cái bát to, thêm 30g đường khuấy đều cho đường tan. Sau đó, bạn để bát cà phê vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho cà phê hơi đóng đá dăm.
Bước 3
Lấy bát cà phê ra dùng máy đánh trứng đánh cà phê thành hỗn hợp bông cứng. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể đánh bằng dĩa hoặc phới lồng nhưng sẽ lâu hơn nhé!
Bước 4
Hoà tan nốt 1 gói cà phê 60g với 50m nước, để cho cà phê nguội. Đổ sữa đặc vào cốc, thêm đá rồi rót cà phê đen đã nguội vào. Cuối cùng, bạn múc bọt cà phê vào cốc là hoàn thành.
Món cà phê bọt này đang được chị em khắp các group chia sẻ nấu ăn yêu thích vì sẽ tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho một thức uống tưởng chừng như đã quá quen thuộc. Phần bọt cà phê quyện vào với phần cà phê sữa ở dưới cho hương vị thơm ngon lại có hình thức vô cùng đẹp mắt. Cùng thử ngay nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...