- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm cafe trứng thơm lừng nóng hổi chống rét mùa đông này
Trời lạnh lạnh thế này thì thưởng thức một ly cafe trứng ấm nồng chính là điều mà ai ai cũng ao ước!
Để làm cafe trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Công thức cho 1 ly café trứng:
1 ly café đen
2 muỗng cafe sữa đặc
2 muỗng cafe mật ong
½ muỗng cafe đường
1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Lấy phần lòng đỏ trứng cho vào âu cùng 1 muỗng cafe mật ong, sau đó dùng phới lồng để đánh bông lòng đỏ trứng cho đến khi sủi bọt và dậy lên mùi thơm.
Bước 2
Trong âu đựng lòng trắng trứng, bạn cho đường vào cùng 1 muỗng cafe mật ong và tiếp tục dùng phới lồng để đánh bông.
Bước 3
Pha café nóng cùng với sữa đặc, nêm nếm cho vừa với khẩu vị sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào rồi phủ lên bằng một lớp lòng trắng trứng đánh bông.
Khi dùng, bạn dùng muỗng khuấy từ từ và thưởng thức!
Cafe
trứng với cách làm khá đơn giản nhưng lại cần sự tinh tế và tỉ mỉ để
hương vị đạt được là ngon nhất, hoàn hảo nhất. Việc chọn nguyên liệu
cũng là một điều quan trọng để giúp món cafe trứng thêm phần thơm ngon.
Bạn nên chọn loại cafe pha phin thay vì cafe đen pha sẵn và chú ý lúc
pha cafe nên đổ nước thật nóng nhé. Ngoài ra, trứng cũng nên chọn loại
trứng tươi thì chất lượng ly cafe sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
Bạn có thể rắc thêm bột cacao lên để hương vị của ly cafe trứng nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.