- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem tươi trà xanh đậu đen hấp dẫn, cắn một miếng, mát lịm tim
Kem tươi trà xanh đậu đen là món ngon giải nhiệt được cả nhà đều mê trong ngày hè.
Kem tươi trà xanh đậu đen là món ngon giải nhiệt được cả nhà đều mê trong ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Kem tươi (whipping cream): 400ml
- Đậu đen: 150g
- Đường cát: 100g
- Trà xanh: 1 ít
- Hạt trân châu: 1 ít
- Máy đánh kem
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM TƯƠI TRÀ XANH ĐẬU ĐEN
Bước 1: Đậu đen vo sạch, nhặt bỏ hạt nép. Ngâm đậu đen khoảng 3-4 tiếng để khi hầm hạt đậu mau mềm.
Bước 2: Đổ 200ml whipping cream ra một cái âu, thêm 100g đường rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông.
Bước 3: Cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt đậu khoảng 1cm. Hầm khoảng 15-20 hay khi thấy hạt đậu mềm là được. Chắt phần nước đậu để riêng. Cho hạt đậu đen vào một cái nồi nhỏ, thêm 1 muôi đường (tùy độ ngọt bạn ước lượng đường nhé). Rồi cho lên bếp đun đến khi đường tan chảy ngấm vào hạt đậu. Cho ra bát để nguội.
Bước 4: Đổ 400ml whipping cream ra một cái âu, thêm 50g đường, 1 ít bột trà xanh rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông.
Cho kem vào cốc để đông trong ngăn đá.
Bước 5: Trong lúc đợi kem đông, cho hạt trân châu vào nồi, đun nước sôi rồi thả hạt trân châu vào luộc khoảng 3-5 phút hay khi thấy hạt trân châu trong nổi lên. Vớt hạt trân châu ra bát nước sôi để nguội để tránh hạt dính vào nhau.
Bước 6: Khi kem trà xanh đã đông chỉ việc thêm lớp chè đậu đen, hạt trân châu lên và thưởng thức nhé. (Nếu thích lạnh bạn cho chè đậu vào ngăn mát để ăn cùng kem trà xanh nhé).
Chúc bạn thành công với cách làm kem tươi trà xanh đậu đen hấp dẫn cho cả nhà!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.