- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khô gà lá chanh vừa ngon vừa hấp dẫn ngày Tết
Khô gà lá chanh dai ngon, cay ngọt nhâm nhi ngày Tết thật là thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng ức gà (mình dùng gà tây)
- 1 trái ớt sừng
- 1 muỗng canh ớt khô
- 1 củ nghệ tươi (nho nhỏ thôi)
- 1 cây sả non
- 1 miếng riềng nhỏ
- 4-5 lá chanh xé nhỏ
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với sả chẻ nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, nước ngập thịt và 1 ít lá chanh. Bắc lên bếp luộc lửa vừa.
Bước 2: Khi gà vừa chín thì đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Sả giữ lại.
Chờ gà nguội thì xé nhỏ (đừng quá nhỏ).
Bước 3: Nghệ, ớt, riềng thái lát cho vào cối giã thật nhuyễn.
Bước 4: Cho vào âu thịt gà cùng với các gia vị còn lại, mang bao tay trộn đều.
Bước 5: Cho thịt gà vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa thật nhỏ.
Thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi thịt khô ráo thì tắt bếp.
Chờ khô gà lá chanh nguội hoàn toàn thì mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.