Khoai lang kén - món ngon hot nhất Hà Nội

Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo.

Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo.

Nguyên liệu:

500g khoai lang ruột vàng

60g đường

20g bột năng

50g bột chiên giòn

30g nước cốt dừa

1 ít vừng đen

Cách làm:

Cho khoai lang vào luộc chín, tới khi xiên đũa qua củ khoai 1 cách dễ dàng là được.

Đợi khoai nguội bớt, bóc vỏ khoai, nghiền mịn.

Nếu khoai bị xơ, bạn có thể rây qua rây, sau đó cho nước cốt dừa, đường, bột năng vào, trộn đều. Nhào kỹ để được hỗn hợp mịn.

Nặn khoai thành từng viên bầu dục nhỏ, đều nhau.

Trộn bột chiên giòn và vừng đen với nhau.

Hoà nước từ từ để được hỗn hợp sánh, không loãng quá cũng không đặc quá.

Nhúng viên khoai qua 1 lớp mỏng hỗn hợp bột chiên giòn.

Đun sôi dầu ăn, thả từng viên khoai vào chiên vàng.

Khi khoai đã vàng đều gắp ra tô đã lót sẵn giấy thấm dầu.Ăn nóng.

Thành phẩm:

Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo. Khoai lang kén thơm phức mùi cốt dừa, bùi bùi phần mè đen. Khi thưởng thức 1 miếng khoai bạn sẽ thấy bên ngoài vỏ giòn tan bên trong vị khoai ngọt dẻo, cắn miếng khoai dẻo dẻo chứ không bở tơi nên không có cảm giác bị khô như khoai chiên thông thường.

Theo Trí thức trẻ


món ngon

đặc sản

món ngon bình dân

Hà Nội

món ăn vặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.