- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai lang kén - món ngon hot nhất Hà Nội
Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo.
Nguyên liệu:
500g khoai lang ruột vàng
60g đường
20g bột năng
50g bột chiên giòn
30g nước cốt dừa
1 ít vừng đen
Cách làm:
Cho khoai lang vào luộc chín, tới khi xiên đũa qua củ khoai 1 cách dễ dàng là được.
Đợi khoai nguội bớt, bóc vỏ khoai, nghiền mịn.
Nếu khoai bị xơ, bạn có thể rây qua rây, sau đó cho nước cốt dừa, đường, bột năng vào, trộn đều. Nhào kỹ để được hỗn hợp mịn.
Nặn khoai thành từng viên bầu dục nhỏ, đều nhau.
Trộn bột chiên giòn và vừng đen với nhau.
Hoà nước từ từ để được hỗn hợp sánh, không loãng quá cũng không đặc quá.
Nhúng viên khoai qua 1 lớp mỏng hỗn hợp bột chiên giòn.
Đun sôi dầu ăn, thả từng viên khoai vào chiên vàng.
Khi khoai đã vàng đều gắp ra tô đã lót sẵn giấy thấm dầu.Ăn nóng.
Thành phẩm:
Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo. Khoai lang kén thơm phức mùi cốt dừa, bùi bùi phần mè đen. Khi thưởng thức 1 miếng khoai bạn sẽ thấy bên ngoài vỏ giòn tan bên trong vị khoai ngọt dẻo, cắn miếng khoai dẻo dẻo chứ không bở tơi nên không có cảm giác bị khô như khoai chiên thông thường.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.