- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai lang ngào đường - món ăn vặt ngon bổ rẻ đặc biệt dành cho mùa đông
Khoai lang ngào đường là món ăn tuổi thơ giản dị nhưng khiến bất kì ai đã trải qua cũng muốn nếm lại thêm nhiều lần nữa!
Để làm khoai lang ngào đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
2 củ khoai lang
140g đường trắng
1 muỗng canh giấm trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai lang sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, khi cắt bạn nhớ ngâm khoai trong nước để khoai không bị đen nhé. Sau đó, vớt khoai ra rổ và để ráo. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai lang vào chiên vàng giòn (khoảng 8-10 phút).
Bước 2
Lúc này bạn vớt khoai ra để ráo dầu. Trong một chảo chống dính, cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho đường trắng vào (ở lửa nhỏ).
Bước 3
Bạn nhớ đảo đều cho đường không bị cháy và thêm vào chút giấm cho đến khi đường tan hết, chuyển thành caramel thì cho khoai lang chiên vào, đảo đều tay cho khoai lang thấm đường rồi tắt lửa, vớt ra đĩa và trang trí.
Khoai
lang ngào đường nóng dẻo thật thích hợp để cho bạn ăn chơi vào những
ngày mùa đông dưới tiết trời se se lạnh. Những miếng khoai vàng ươm được
bọc lấy bởi lớp đường vàng nâu bóng bẩy trông vô cùng thích mắt! Cắn
vào, lớp đường tan chảy dịu nhẹ thật hấp dẫn và khoai bùi bùi có vị ngọt
thơm đặc trưng, khi nhâm nhi cùng tách trà nóng là ngon quên sầu!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!
Theo Helino-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!