- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới
Có nhiều loại đặc sản vô cùng hấp dẫn khiến mọi người mê mẩn, nhưng cũng có không ít món ăn kinh dị khiến các thực khách phải bỏ chạy.
Có nhiều loại đặc sản vô cùng hấp dẫn khiến mọi người mê mẩn, nhưng cũng có không ít món ăn kinh dị khiến các thực khách phải bỏ chạy.
Những món ăn kinh dị này chưa chắc đã hoàn toàn "kinh dị" với một số người Việt Nam. Hãy xem top list dưới đây để biết bao nhiêu món thực sự "kinh dị" với chính bạn.
Sầu riêng
Đây là loại quả đặc trưng Đông Nam Á, với phần thịt quả vàng tươi và có vị béo ngậy. Với nhiều người, mùi sầu riêng rất thơm và hấp dẫn. Nhưng rất nhiều thực khách thấy mùi của loại quả này quá kinh khủng, thậm chí khiến họ buồn nôn và không thể thử nếm thứ đặc sản này.
Trứng vịt lộn
Đây là món ăn đường phố tại Philippines nhưng đã nhanh chóng du nhập vào các nước khác trong khu vực như Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia. Quả trứng có phần con đã ấp thành hình, được cho là rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, các khách du lịch, nhất là người phương Tây lại thấy kinh sợ món ăn này và cảm thấy ăn chúng là quá tàn ác.
Bạch tuộc sống (sannakji)
Đây là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc, những con bạch tuộc nhỏ vẫn còn tươi sống, được tẩm ướp gia vị và ăn ngay khi những xúc tu vẫn còn đang nhúc nhích. Món ăn này không chỉ gây ám ảnh về mặt thị giác, mà những xúc tu có thể bám lại cổ họng gây nghẹn và nguy hiểm cho các thực khách.
Đậu lên men (natto)
Món ăn truyền thống của người Nhật này được làm từ đậu nành lên men, bên trên bao phủ một lớp dày những sợi nhớt như mạng nhện. Mùi vị của chúng rất kinh khủng, giống mùi tất thối khiến mọi người phải vừa ăn vừa bịt mũi.
Thịt chó
Thịt chó khá phổ biến tại Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc. Thứ đặc sản này đã vấp phải sự phản đối rất lớn của giới trẻ, buộc nhiều người phải thay đổi suy nghĩ và dần không còn hứng thú với món ăn này nữa.
Mắm tôm
Đây là một loại gia vị đặc trưng ở Việt Nam, được làm từ tôm lên men tạo ra màu sắc và mùi hương độc đáo. Mùi của mắm tôm rất nồng, thậm chí nhiều lúc không phân biệt được mắm còn ăn được hay đã hỏng do mùi vị như thức ăn thối của nó.
Sinh tố ếch
Đây là một món ăn phổ biến tại Peru, được cho là thần dược giúp các quý ông thêm sung mãn. Những con ếch được lột da, xay nhuyễn cùng một số loại thảo mộc và uống sống như sinh tố. Chưa nói đền mùi vị, chỉ nhìn cách chế biến cũng đã khiến nhiều người phải khóc thét.
Hải cẩu nhồi chim (kiviak)
Kiviak là món ăn mùa đông truyền thống trên đảo Greenland. Những con chim anca còn nguyên mỏ, chân và lông được nhồi vào bụng một con hải cẩu đã loại bỏ nội tạng, sau đó khâu lại và dùng mỡ để lấp kín. Hải cẩu nhồi chim được chôn xuống đất, lấp lại bằng một tảng đá lớn và lên men trong 7 tháng, sau đó được đào lên ăn sống chứ không qua chế biến lần nữa.
Phô mai giòi (casu marzu)
Đây là một loại phô mai sữa cừu của Ý, được cố tình để hở cho ấu trùng phát triển bên trong, khiến phô mai mềm và béo hơn. Khi cắt mở miếng phô mai, hàng nghìn con giòi bò lúc nhúc bên trong khiến nhiều thực khách khóc thét và không dám thử.
Đậu phụ thối
Có nguồn gốc từ Trung Quốc, món ăn này làm từ đậu phụ lên men và vô cùng nặng mùi. Mọi người thường tả chúng có mùi như bắp cải thối, hoặc mùi cống rãnh. Đậu phụ thối có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng mùi đặc trưng của chúng không thể thay đổi.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!