- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon
Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia trong những ngày trở gió!
Để làm nghêu xào tỏi ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1kg nghêu
2-3 củ tỏi
1-2 cọng hành
5g gừng
10g ớt
10ml rượu trắng
5ml nước mắm
1 chút muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ đồng hồ cho ra sạch chất bẩn. Chuẩn bị: tỏi băm nhuyễn, hành cắt khúc tầm 5mm, gừng, ớt thái mỏng.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải. Khi dầu nóng đều thì hạ nhỏ lửa cho gừng, ớt, một nửa số hành, một nửa số tỏi vào phi thơm cho đến khi chuyển màu hơi vàng thì cho nghêu vào xào.
Bước 3
Cho rượu nấu ăn, nước tương và muối vào đảo thật nhanh tay.
Bước 4
Khi miệng nghêu đã mở, lúc này nghêu đã chín thì bạn cho số hành, tỏi còn lại vào đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt lửa, thưởng thức ngay khi đang nóng!
Nghêu là loại hải sản khá rẻ nhưng hương vị thì
cực kì hấp dẫn với nhiều cách chế biến phong phú đa dạng từ hấp, xào hay
nấu canh. Trong đó, nghêu xào tỏi ớt thơm phức, cay nồng này hẳn sẽ là
một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Hãy cùng xắn tay vào bếp
thực hiện ngay món nghêu xào tỏi ớt siêu hấp dẫn này nhé, chắc chắn cả
nhà sẽ thích mê!
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.