Không phải đặt thịt lên phía trên than để nướng là đúng đâu, vị trí đúng nhất chính là đây

Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.

Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.

Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Ở những buổi gặp gỡ, họp mặt ở nhà ai đó thể nào cũng có có bếp lửa than đỏ rực và vỉ thịt nướng thơm lừng, cực kì kích thích vị giác. Và đây cũng chính là món ăn luông “đắt khách” hơn cả trong bữa ăn.

Tuy thường ăn như vậy nhưng nỗi trăn trở lớn nhất của chúng ta chính là thịt hay bị cứng. Lý do thịt cứng thường là do nhiệt độ quá cao, khiến cho nước, chất lỏng trong thịt không còn giữ nguyên so với ban đầu. Và vì thế, thịt chẳng còn mềm như bạn mong đợi. Thêm vào đó, nếu quá lửa, thịt cũng chẳng còn ngọt, ngon nữa.

Thói quen từ xưa đến nay của chúng ta chính là trải đều thịt khắp vỉ nướng và bên dưới là than đỏ rực cũng đầy ắp bếp lò. Tuy nhiên, bạn biết không, đây chính là lỗi nướng thịt khiến thịt sau đó bị cứng, khô, mất kha khá chất ngọt. Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.

Không phải đặt thịt lên phía trên than để nướng là đúng đâu, vị trí đúng nhất chính là đây - Ảnh 1.

Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này. (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia ẩm thực trên thế giới cho rằng, vẫn có cách để làm nên món thịt nướng mềm, ngọt thịt. Đó chính là bạn hãy đặt than ở một bên bếp lò mà thôi, sau đó đặt vỉ nướng lên trên. Khi vỉ nóng, bạn hãy trải thịt lên phần vỉ mà bên dưới không có than đá - nơi nhiệt độ sẽ thấp hơn. Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa, sẽ không cứng và thiếu độ ngọt.

Không phải đặt thịt lên phía trên than để nướng là đúng đâu, vị trí đúng nhất chính là đây - Ảnh 2.

Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa, sẽ không cứng và thiếu độ ngọt. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, có thể bạn không tin như đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.

Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không nào?

Chúc bạn sẽ làm được món thịt nướng ngon, mềm nhé.

Theo Trí Thức Trẻ


thịt nướng

cách nướng thịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.