- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ lùng màu nước xanh ở hồ AOI
Quanh năm bốn mùa, hồ nước xanh ở thị trấn Biei, đảo Hokkaido luôn là một thắng cảnh hấp dẫn du khách đến Nhật chiêm ngưỡng.
Trong chương trình du lịch đến Asahikawa, chúng tôi đã được giới thiệu về hồ xanh có tên gọi là hồ AOI. Đang là mùa thu và chuẩn bị bước sang mùa đông, thời tiết khá lý tưởng để du khách tản bộ vào một khu rừng nằm khuất trong thị trấn Biei và cùng ngắm mặt nước hồ có màu xanh kỳ lạ. Hòa với màu lá cam, lá đỏ của khu rừng chung quanh, hồ AOI càng thêm nổi bật bởi màu sắc biến đổi đặc biệt từ thiên nhiên.
Hình ảnh hôm nay của hồ xanh AOI là do sự thay đổi từ việc chính quyền địa phương lúc bấy giờ cho xây dựng một con đập ngăn lũ bùn vì lo nguy cơ của núi lửa Tokachi xảy ra vào năm 1988. Theo một số nhà khoa học cho biết, có thể do dòng nước bị ngăn lại và sau đó chảy vào vùng trũng của khu rừng nên đã hình thành hồ nước xanh như ngày nay.
Đây là màu sắc lạ lùng và có giả thiết cho rằng lượng chất nhôm aluminium hydroxit đã khiến cho toàn bộ màu nước ở hồ biến thành màu xanh ngọc, giúp hồ AOI trở nên nổi tiếng .
Mời các bạn chia sẻ những cảm nhận khi khám phá một vùng đất mới, một điểm du lịch; khi thưởng thức những đặc sản địa phương... bằng cách gửi email đến tintuconline@vietnamnet.vn. Xin trân trọng cảm ơn! |
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.