- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh mì nướng muối ớt – món ngon đang được "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đang được giới trẻ cũng như dân văn phòng "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt. Hãy cùng vào bếp làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức xem sao nhé!
3 cái bánh mì |
Ruốc (Chà bông) Tép khô Hành lá Xúc xích Dầu ăn Tương ớt Sốt mayonnaise 15gr bơ thực vật để mềm 2 muỗng canh đường 1 muỗng canh sa tế 1 muỗng canh tương ớt Một chút muối |
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. |
Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. |
Hòa tan đường, sa tế, tương ớt và muối trong một bát nhỏ để làm nước sốt. |
Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo đảo đều để các nguyên liệu tan hết. |
Tép khô rửa sạch, để ráo sau đó cho vào chảo cùng một chút dầu ăn, đường, hạt nêm đảo đều đến khi tép vàng. |
Xúc xích cắt miếng nhỏ, mỏng. |
Ép và cán bánh mì mỏng dẹt. |
Phết sốt ớt đều lên hai mặt bánh mì, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút. |
Lấy bánh mì ra, phết tiếp một lớp bơ đều lên hai mặt bánh mì rồi lại cho vào lò nướng nướng tiếp khoảng 2 phút nữa. |
Cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn, rưới mỡ hành đều lên trên mặt bánh mì. |
Tiếp theo, bạn rắc ruốc, tép khô lên trên mặt bánh rồi xếp xúc xích lên trên cùng. Ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ ngon hơn rất nhiều đấy! |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp49 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.