- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm kem sữa dâu tây nhìn là muốn ăn liền!
Bạn không cần phải tốn tiền mua máy làm kem, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản
Kem
có lẽ là món ăn vặt "bất bại", không hề có đối thủ mỗi khi mùa nắng
nóng đến. Đứng cạnh bất kỳ món ăn nào, kem cũng có sức hấp dẫn hơn bao
giờ hết bởi chỉ cắn một miếng là cảm giác nóng bức ngột ngạt đã đỡ đi
phần nào.
Nhiều người vẫn e ngại việc tự làm kem tại nhà, vì phải đầu tư máy làm kem tốn kém, trong khi đó, đi mua ngoài hàng thì rẻ và nhanh hơn nhiều. Hiểu được tâm lý ấy, hôm nay Bếp Emdep.vn giới thiệu đến các bạn công thức làm kem sữa dâu tây tại nhà. Với công thức đơn giản này, bạn chẳng cần phải tốn tiền mua máy làm kem đã có ngay que kem thơm lành để thưởng thức.
Nguyên liệu làm kem sữa dâu tây
+ 12-14 quả dâu tây chín mọng (có thể làm nhiều hơn nếu thích)
+ 110ml sữa tươi
+ 110ml whipping cream
+ 80gr sữa đặc
Cách làm kem sữa dâu tây
- Dâu tây rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát nhỏ.
- Xếp dâu tây vào khuôn làm kem.
- Đổ sữa tươi, whipping cream và sữa đặc vào bát, trộn đều cho hỗn hợp tan hết và quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp sữa trên vào khuôn làm kem.
- Cắm que kem vào giữa.
- Để trong tủ lạnh đến khi kem đông lại là ăn được. Thông thường mất ít nhất 5 tiếng.
Lưu ý: Với loại kem tự làm tại nhà, không có chất bảo quản, bạn nên ăn hết trong 5 ngày. Nếu thích ăn ngọt hơn có thể tăng lượng sữa đặc. Khi chọn dâu tây nên chọn quả chín mọng, làm kem sẽ ngon ngọt hơn những quả chua. Ngoài ra sữa tươi nên mua sữa tươi nguyên kem sẽ béo ngậy hơn các loại sữa khác.
Theo Em đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!