- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm theo 3 bước này, thức ăn cháy khét cũng được khử mùi sạch sẽ
Nếu thức ăn của bạn bị cháy nhưng vẫn còn tái sử dụng được, bạn hãy áp dụng 3 bước sau nhé.
Bất kì ai thường xuyên nấu ăn chắc chắn đã từng đôi lần để thức ăn bị cháy khét. Dù cho bạn có dày dạn kinh nghiệm nấu nướng thế nào thì chắc chắn cũng từng trải qua cảm giác hoảng hốt khi thấy miếng thịt, con cá chiên trên bếp bị cháy khét, đen thui. Khi thì do lơ đễnh, lúc lại chưa canh được lửa nên khiến thực phẩm bị cháy có mùi khét khó chịu.
Khi thì do lơ đễnh, lúc lại chưa canh được lửa nên khiến thực phẩm bị cháy có mùi khét khó chịu. (Ảnh: Internet)
Thông thường, ai cũng sẽ nghĩ đến việc bỏ đi, làm lại món khác nhưng như thế thì phí phạm lắm. Cũng có người nghĩ đến việc loại bỏ phần bị cháy để tiếp tục ăn và không tránh được mùi khét bám và trong thức ăn cực kì khó chịu. Vậy nên xử lý như thế nào để có thể tận dụng lại và không còn mùi khét? Đơn giản thôi, nếu thức ăn của bạn bị cháy nhưng vẫn còn tái sử dụng được, bạn hãy áp dụng 3 bước sau nhé.
Làm nguội thức ăn
Ngay khi phát hiện thức ăn bị cháy khét, việc đầu tiên bạn cần làm là nhấc món ăn đang nấu ra khỏi bếp và để nguội hoàn toàn. Tốt nhất, bạn nên dùng khăn sạch và ướt đậy lên trên nồi, chảo. Đây chính là biện pháp để giảm hẳn mùi khói và khét bám vào thức ăn, giúp quá trình tái sử dụng thức ăn bị khét cũng dễ hơn.
Gạt bỏ phần cháy
Với món chiên, bạn đổ hết dầu, rửa sạch chảo, lau khô chảo. (Ảnh: Internet)
Sau khi thức ăn đã nguội, bạn cần tìm cách để gạt bỏ phần bị cháy ra khỏi thức ăn. Bạn có thể dùng kéo cắt hết phần cháy đen, chỉ để lại phần tái sử dụng được. Sau đó, với món chiên, bạn đổ hết dầu, rửa sạch chảo, lau khô chảo, với món kho, bạn cũng lấy hết thức ăn ra, phần nào cháy thì bỏ, rửa nồi cho sạch.
Rửa thức ăn và ướp gia vị
Sau khi loại bỏ những phần cháy đen, bạn rửa thức ăn dưới vòi nước để loại bỏ hẳn mảng cháy đen còn sót. Tiếp theo, dùng khăn sạch thấm, lau khô nước trên thức ăn rồi cho vào nồi, chảo. Đây cũng là bước để loại bỏ hoàn toàn mùi khét, mảng cháy trên thực phẩm, giúp bạn “hồi sinh” món ăn bị cháy, không phải đổ bỏ.
Sau đó, bạn nêm gia vị lại cho món ăn. Bạn có thể nêm gia vị để nấu lại món ban đầu, cũng có thể biến tấu, biến chúng thành những món ăn mới.
Giờ thì hãy cẩn thận hơn, đừng để món ăn bị cháy khét nữa nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!