Làm tôm rim mật ong siêu ngon chỉ 20 phút

Bạn có thể tham khảo món tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!

Bạn có thể tham khảo món tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!

Tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!   

Nguyên liệu 

80ml mật ong  60ml nước tương

1 muỗng canh tỏi bằm

1 muỗng cà phê gừng tươi bằm

450gr tôm sú

2 muỗng cà phê dầu ăn

Ít muối, tiêu

Cách làm

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Có thể bỏ hoặc giữ đuôi đều được.   

Cho mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng thái sợi vào tô trộn đều.

Cho tôm vào túi nilon, thêm 1/2 hỗn hợp bên trên vào trộn đều, để trong tủ lạnh ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

Để tiết kiệm thời gian trong lúc ướp tôm, bạn có thể sơ chế nguyên liệu cho món xào hoặc nấu cơm.   

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm ướp vào đảo đều cho tôm trở săn thì lật mặt. Thêm nước ướp còn lại vào nấu trong khoảng 1 phút trên lửa vừa cho tôm thấm, sánh sốt là được. Rắc thêm chút muối, tiêu lên.   

Dọn tôm rim mật ong ăn cùng rau, bông cải luộc và cơm trắng đều ngon.   

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món mặn: tôm rim mật ong ngon cho bữa cơm tối. 

Theo Em đẹp

món tôm

tôm rim mật ong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.