- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạnh rồi làm ngay nồi thịt nấu đông ăn là chuẩn nhất
Tiết trời se se lạnh, thực hiện một nồi thịt nấu đông cho mọi người trong gia đình thưởng thức là một gợi ý rất hay đấy!
Nguyên liệu:
- Thịt lợn ngon: 500g
- Bì lợn làm sạch: 100g
- Nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bì lợn làm sạch cắt miếng nhỏ.
Bước 2
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi. Cà rốt tỉa hoa.
Bước 3
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho thịt vào xào qua, tiếp đó cho bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương vào đảo cùng.
Bước 4
Để các nguyên liệu sôi lên rồi thêm vào nồi 3 bát ăn cơm nước lọc rồi đun nồi thịt cho sôi, thêm 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, đảo cho đều, sau đó vặn lửa nhỏ, đun nồi thịt li riu trên bếp. Đun khoảng 15 phút thì cho cà rốt tỉa hoa vào nấu cùng. Khi nồi thịt còn xâm xấp mặt nước, miếng thịt mềm, nhừ thì rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
Bước 5
Để thịt nguội bớt, cho thịt vào các khay, hộp, để nguội hẳn rồi đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn cho thịt nấu đông cho ra đĩa, dùng dao sạch và sắc cắt từng miếng vừa ăn.
Bát cơm nóng hổi, ăn cùng miếng thịt đông ngọt mềm, thơm lừng của nấm hương, hơi cay cay của tiêu bắc sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Sẽ rất tuyệt nếu ăn thịt đông kèm dưa muối chua đấy nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp16 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.