- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lóc thịt gà chỉ bằng một cây kéo, phụ nữ vụng cỡ nào cũng làm được
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn.
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt
thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo
để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn.
Những gì bạn cần chuẩn bị:
- Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.
- Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng. Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.
Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé.
Gà là loại gia cầm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn
ngon trên khắp thế giới. Đây không chỉ là món ăn ngon mà con rất nhiều
dinh dưỡng. Tại Việt Nam, mỗi khi nhắc đến món gà, chị em ai cũng ngao
ngán bởi từ làm thịt gà, cho đến lóc thịt, xương, công đoạn nào cũng đủ
khiến chị em sợ sệt. Nhưng ngặt nỗi, đôi khi đây lại là "bài toán thử
con dâu" của khá nhiều mẹ chồng đấy.
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà
bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc
thịt gà thật nhanh và thật gọn, đủ để giúp bạn vượt qua bài thử của mẹ
chồng, cũng như khiến mọi người "lác mắt" nhìn bạn múa kéo nhé. Thực tế
thì việc dùng kéo để lóc gà không còn xa lạ với nhiều phụ nữ trên thế
giới, chẳng hạn như biên tập viên ẩm thực Rhoda Boone. Chị cho biết: "Dùng
kéo để lóc gà sẽ dễ dàng hơn bởi bạn có thể cảm nhận được nơi nào nên
cắt, loại bỏ nguy cơ trượt dao và cắt vào chính mình. Hơn nữa, cắt bằng
kéo từng miếng gà trông cũng thẩm mỹ hơn nữa". Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thử ngay?
Chỉ với 1 cây kéo, bạn sẽ dễ dàng lóc thịt gà nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle)
Những gì bạn cần chuẩn bị:
- Kéo
- Thớt
- 1 con gà
Cách thực hiện:
-
Chìa khóa để cắt, lọc thành công thịt gà là cắt thông qua các khớp chứ
không phải xương. Đầu tiên bạn đặt gà nằm úp, sau đó cắt đi một ít thịt ở
khớp cánh, rồi dùng tay bẻ mạnh cánh xuống, dùng kéo cắt khe nối giữa
khớp. Tiếp đến là cắt dần dần cánh thứ nhất, tách rời khỏi ức. Cánh thứ
hai áp dụng tương tự. Lưu ý rằng nếu nhà bạn không thích ăn cánh gà có
thể đông lạnh chúng và sau này mang đi nấu nước dùng nếu cần nhé.
Cánh gà đã được cắt ra bằng kéo (Ảnh: Chelsea Kyle)
- Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.
(Ảnh: Chelsea Kyle)
- Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng. Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.
(Ảnh: Chelsea Kyle)
Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé.
Chỉ với 1 cây kéo, con gà đã được cắt thành từng phần nhỏ rồi nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.