- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm món cá chiên giòn sốt tiêu ai cũng khen ngon
Những món nóng hổi đậm đà luôn được ưa chuộng vào mùa đông. Vì thế bạn đừng bỏ qua món cá chiên giòn sốt tiêu đậm đà này nhé!
500g cá trắm
5 gốc hành thái khúc
Một ít muối
15ml rượu nấu ăn
15ml nước tương
1 nhánh gừng thái lát
Phần sốt tiêu:
500ml nước
3 bông hoa hồi
1 nhánh quế
20 hạt tiêu sọ
80g đường
15ml dấm
15ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
Cá rửa sạch cắt lát dày khoảng 1,5cm - 2cm.
Cho cá vào thố, thêm rượu nầu ăn, nước tương, gừng, hành là và một ít muối trộn đều và ướp trong 15 phút.
Trong lúc ướp cá bạn làm phần sốt tiêu. Cho đường, dấm, nước tương, rượu nấu ăn và một ít muối vào bát nhỏ.
Cho 500ml nước vào nồi, thêm hoa hồi, quê vào đun sôi. Thêm hạt tiêu và nước tương vừa pha vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Cho nước sốt tiêu ra bát để nguội.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Nhúng cá đã chiên vào nước sốt tiêu và để một lúc cho cá ngấm gia vị là xong.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cá kho tiêu thì nay hãy thử làm mới món ăn này với cá chiên giòn sốt tiêu mới lạ này nhé. Từng miếng thịt cá chiên giòn rụm thấm đẫm vị mặn, ngọt lại hơi cay cay của tiêu. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày đầu đông gió lạnh này đấy.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.