- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm ruốc tôm thơm ngon
Cách làm ruốc tôm vô cùng đơn giản lại bổ dưỡng, mẹ hãy vào bếp trổ tài làm ngay 1 hũ ruốc tôm cho bé nhé!
Nguyên liệu làm ruốc tôm gồm:
Tôm tươi loại to
1 củ tỏi
1 củ hành khô
1 thìa dầu ăn
1 chút tiêu trắng
Bột ngọt hoặc đường
1 chút bột nêm
1 chút muối
Cách làm ruốc tôm:
Bước 1
Tôm đem rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi khứa trên lưng tôm lấy chỉ đen ra. Hành tỏi băm thật nhỏ.
Bước 2
Cho tôm vào nồi hoặc chảo, bật bếp xào cho tôm chín hoặc bạn cũng có thể hấp tôm cho chín đều được. Trong khi xào tôm bạn nhớ đảo liên tục tới khi tôm vừa chín là tắt bếp.
Bước 3
Đợi tôm nguội bớt thì đem bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm, phần đầu tôm bạn có thể xay nhỏ lọc lấy nước để nấu canh.
Bước 4
Cho từng ít tôm đã bóc vỏ vào cối và đem giã cho tôm nát ra là được, nhưng không cần giã nhuyễn quá, sau đó bạn có thể dùng tay xé thịt tôm ra.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn đổ tất cả tôm vừa giã vào chảo, đảo đều và dùng thìa gỗ miết cho thịt tôm tơi ra, nêm vào tôm chút tiêu trắng, bột nêm, muối, bột ngọt rồi tiếp tục rang nhỏ lửa. Đảo liên tục và tiếp tục rang cho ruốc tôm bông tơi lên, ruốc khô ráo là có thể tắt bếp.
Với
ruốc tôm bạn không nên rang quá khô để tránh cho ruốc bị mất chất ngọt,
sẽ kém ngon hơn. Đợi cho ruốc tôm nguội hẳn là bạn có thể cất trong hộp
kín bảo quản.
Ruốc
tôm không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sự phát triển trí tuệ và
thị lực của bé, giúp mẹ cho con bữa ăn nhanh gọn vào những khi bận rộn,
hoặc cho bé đi chơi xa cũng rất tiện lợi.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.