- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách ngâm mơ tuyệt ngon, không lo nổi váng để giải nhiệt ngày hè
Mùa mơ đã về, chị em còn chờ gì mà không ngâm mơ lấy nước, để dành uống trong những ngày hè sắp tới.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 kg mơ
- 1 kg đường
- 1 ít muối hạt
- Bình thủy tinh
PHẦN 2: CÁCH NGÂM MƠ
Bước 1: Rửa sạch mơ dưới vòi nước, sau đó hòa một ít muối hạt với nước rồi cho mơ vào ngâm khoảng 1h sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Dùng tăm nhọn cạy bỏ phần núm rồi châm đều từng trái mơ sau đó thả vào âu nước.
Làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Vớt mơ ra rổ để ráo.
Bước 3: Bình thủy tinh sau khi rửa sạch, tráng qua nước sôi, để ráo. Đổ một ít đường cátổải xuống đáy bình.
Lưu ý, bình thùy tinh phải rửa sạch, tráng nướng sôi, để khô ráo tránh cho lúc ngâm mơ sẽ không bị nổi váng.
Bước 4: Cho từng ít mơ vào bình, cứ một lớp đường thì thêm một lớp mơ cho tới khi đầy bình.
Đậy nắp bình và để mơ ngâm nơi thoáng mát.
Mơ ngâm để khoảng 3-4 tháng hay khi đường tan chảy, trái mơ quắt lại là có thể dùng được. Ngoài ra mơ ngâm càng lâu nước uống càng ngon.
Mùa hè có ly nước mơ ngâm giải khát thì thật là tuyệt. Cách ngâm mơ không hề khó, chị em còn chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi.
Chúc bạn thành công với cách ngâm mơ để lấy nước uống cho mùa hè!
Theo Khám phá-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp14 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.