- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài làm món ốc len xào dừa ngon hơn ở tiệm, cả nhà thích mê
Món ốc len xào dừa có vị béo, cay cay, ngọt thơm của nước cốt dừa, quyến rũ mọi người ngay từ cái tên.
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gr ốc len
- 250 gr cùi dừa
- 2 trái ớt sừng
- 3 cây sả
- 1/4 muỗng canh ớt băm
- 1/4 muỗng tỏi băm
- 1/4 muỗng sả băm
- 1 bó rau răm
- Gia vị: dầu ăn, đường, hat nêm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Ngâm 500 gr ốc len với nước vo gạo cùng 2 trái ớt sừng thái lát, để qua đêm. Nếu không có thời gian thì bạn có thể ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng cũng được.
Bước 2: Sau khi ngâm đủ thời gian, rửa lại trong 3 – 4 lần nước sạch. Sau đó, dùng dao chặt đuôi từng con ốc len.
Bước 3: Thái nhỏ 250 gr cùi dừa, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4: Chuẩn bị một tấm khăn xô trẻ em sạch và một tô lớn. Sau đó, đổ toàn bộ phần dừa ở máy xay sinh tố vào khăn xô trẻ em, bóp mạnh tay để lọc lấy nước cốt dừa.
Bước 5: Phần xác dừa còn lại ở khăn xô bạn cho vào một tô lớn khác rồi thêm khoảng 150ml nước ấm vào, khuấy đều tay rồi trút qua khăn xô lần nữa để lọc lấy nước cốt dừa.
Bước 6: 3 tép xả bỏ phần lá, rửa sạch rồi dùng dao đập dập. Rau răm nhặt lấy phần ngọn và những lá non, loại bỏ lá sâu héo, mang đi rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.
Cách nấu:
- Chuẩn bị một chảo lớn, đổ ít dầu ăn vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, cho phần tỏi, ớt, sả đã được băm nhuyễn vào xào cho dậy mùi.
- Trút 500 gr phần ốc len đã được sơ chế vào, đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút.
- Cho 3 tép sả cây đập dập cùng phần nước dảo dừa, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường vào chảo ốc. Đảo đều rồi đậy kín nắp chảo, vặn lửa nhỏ và đun trong khoảng 5 phút cho ốc thấm gia vị.
- Cuối cùng, cho thêm phần nước cốt dừa vào chảo, dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp. Đổ ốc ra dĩa, cho phần rau răm đã được làm sạch lên trên rồi trang trí tùy thích.
Theo Baogiaothong
-
Vào bếp16 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!