Mè sửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết

Thưởng thức kẹo mè sửng ngọt ngon thơm mùi mè cùng chén trà xanh nóng hổi ngày Tết thật hấp dẫn.

Thưởng thức kẹo mè sửng ngọt ngon thơm mùi mè cùng chén trà xanh nóng hổi ngày Tết thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr mè trắng
- 100gr đường
- 60ml nước đường bánh nướng Trung thu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối

Lưu ý: Nếu bạn không có nước đường bánh Trung thu thì dùng 170gr đường + 70ml nước)

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO MÈ XỬNG

Bước 1: Mè cho vào chảo rang lửa vừa. Rang cho đến khi mè vàng thơm thì đổ ra âu.

Bước 2: Nước đường, đường, nước cốt chanh và muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Cứ nấu như thế cho đến khi thấy nước đường sôi, sủi bọt có màu nâu đẹp thì tắt bếp.

Bước 3: Để 2 phút cho nguội bớt. Trước khi đổ hỗn hợp này vào âu mè trộn đều.

Bước 4: Thoa chút bơ hay dầu vào miếng giấy chống dính, sau đó đổ kẹo mè, đậy thêm 1 miếng giấy dầu khác lên mặt cán mỏng.

Bước 5: Để nguội trước khi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.

Bày ra đĩa mời khách ngày Tết còn lại cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết rộn ràng nhé!

Theo Khám phá

Mè sửng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.